Bắc Kinh ra luật “2 con ruồi”

Các nhà chức trách thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vừa thông báo những yêu cầu mới về hệ thống nhà vệ sinh công cộng, trong đó có tiêu chuẩn không được có quá hai con ruồi.

Nhà vệ sinh công cộng ở Bắc Kinh bị chỉ trích là không được sạch sẽ. Ảnh Internet.

 

Trong số các quy định mới do Sở Môi trường thủ đô Bắc Kinh công bố còn bao gồm các tiêu chuẩn về mùi, lượng rác thải trong thùng cũng như thời gian rác thải vứt vào thùng không được để quá 30 phút. Cơ quan này cũng yêu cầu phải có cả biển hướng dẫn bằng tiếng Trung Quốc và tiếng Anh tại các nhà vệ sinh, cũng như những lối đi lại và thiết bị sử dụng phù hợp với người khuyết tật.

 

Tuy vậy, theo ông Xie Guomin, trưởng phòng quản lý vệ sinh môi trường thuộc Sở Môi trường Bắc Kinh, những quy định mới không mang tính chất bắt buộc và chỉ nhằm cải thiện môi trường tại các nhà vệ sinh công cộng vốn bị mang tiếng là rất khó chịu tại Bắc Kinh. Sau khi có thông báo nói trên, các cư dân mạng đã đặt câu hỏi, liệu quan chức thành phố có đến “mục sở thị” các nhà vệ sinh công cộng để đếm ruồi hay không.

 

Hồi tháng 2, một nhóm thanh niên Trung Quốc đã mở phong trào “chiếm toilet nam” ở Quảng Châu để phản đối thời gian chờ đợi quá lâu tại các phòng vệ sinh nữ. Nhóm “chiếm toilet” muốn thông qua hành động này nhằm thu hút sự chú ý của chính quyền về yêu cầu phải xây dựng thêm các phòng vệ sinh công cộng dành cho nữ. 

 

T.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản