Anh phát hiện ca đầu tiên nhiễm cúm gia cầm ở người

Ngày 6/1, Anh đã xác nhận ca đầu tiên mắc cúm gia cầm tại người ở miền Tây Nam nước này.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: theguardian.com

Cơ quan an ninh y tế Anh (UKHSA) cho biết bệnh nhân đã mắc bệnh do tiếp xúc từ khoảng cách rất gần, thường xuyên với một số lượng lớn các gia cầm nhiễm bệnh nhốt trong và quanh nhà trong thời gian dài. 

Tất cả những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được truy vết và không thấy bằng chứng về việc lây truyền từ ca bệnh này tới người khác. Bệnh nhân hiện trong tình trạng ổn định và tự cách ly. UKHSA cũng khẳng định nguy cơ lây bệnh cúm gia cầm ra cộng đồng khá thấp.

Trước đó, ngày 5/1, Tổ chức Thú y thế giới (OIE) cảnh báo dịch cúm gia cầm tại châu Á và châu Âu đang có nguy cơ cao lây lan sang người do số lượng biến thể cao. Trước đó, nhiều đợt bùng phát dịch cúm gia cầm độc lực cao đã dẫn đến việc tiêu hủy hàng chục triệu con gia cầm và các lệnh hạn chế buôn bán và khiến các chính phủ và ngành chăn nuôi gia cầm lo ngại.

Tháng 12/2021, nước Anh đã đối mặt với đợt bùng phát dịch cúm gia cầm tồi tệ nhất từ trước đến nay do virus từ các loài chim di cư mang tới. Đợt dịch có lúc đã lây lan tới 40 địa điểm khác nhau trên toàn nước Anh, khiến các trang trại nuôi gà tại đây phải tiêu hủy hơn 500.000 con.

Tất Đạt (TTXVN)
Hàn Quốc ghi nhận ca mới nhiễm cúm gia cầm độc lực cao
Hàn Quốc ghi nhận ca mới nhiễm cúm gia cầm độc lực cao

Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc ngày 13/3 xác nhận thêm một ca nhiễm cúm gia cầm có độc tính cao trong bối cảnh ngày càng nhiều lo ngại về việc phải chiến đấu lâu dài với dịch bệnh này ở gia cầm. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN