Ấn Độ và Malaysia giao dịch bằng đồng rupee

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Bộ Ngoại giao Ấn Độ (MEA) ngày 1/4 thông báo nước này và Malaysia hiện có thể sử dụng đồng rupee của Ấn Độ để thanh toán thương mại bên cạnh các loại tiền tệ khác.

Chú thích ảnh
Đồng rupee mệnh giá 2000 của Ấn Độ. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Động thái trên diễn ra sau quyết định hồi tháng 7/2022 của Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) cho phép thanh toán thương mại quốc tế bằng đồng nội tệ.

Theo Bộ trên, sáng kiến của RBI nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển thương mại và hỗ trợ lợi ích của cộng đồng thương mại toàn cầu bằng đồng rupee của Ấn Độ. Thông báo của MEA nêu rõ Ngân hàng quốc tế Ấn Độ của Malaysia (IIBM), có trụ sở tại Kuala Lumpur, đã vận hành cơ chế này bằng cách mở tài khoản Rupee Vostro đặc biệt thông qua ngân hàng tương ứng của mình ở Ấn Độ, là Ngân hàng Liên minh Ấn Độ. Các tài khoản Vostro được sử dụng để thanh toán bằng đồng nội tệ.

Ngọc Thúy  (TTXVN)
​Nga củng cố quan hệ với Trung Quốc và Ấn Độ
​Nga củng cố quan hệ với Trung Quốc và Ấn Độ

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, phát biểu ngày 31/3 trong cuộc họp của Tổng thống Nga Vladimir Putin với các thành viên Hội đồng An ninh LB Nga, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nêu rõ trong Khái niệm Chính sách Đối ngoại cập nhật của LB Nga, Moskva định hướng phát huy những tiềm năng của quan hệ đối tác chiến lược với Trung Quốc và Ấn Độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN