24 thủy thủ Nga bị bắt cóc ngoài khơi Togo

Cơ quan Hàng hải Quốc tế (IMB) cho biết ngày 28/8, cướp biển đã bắt cóc tàu chở dầu Energy Centurion của Hy Lạp cùng 24 thủy thủ người Nga ở ngoài khơi Togo (Tôgô).

 

Tàu chở dầu của Hy Lạp với 24 thủy thủ Nga trên boong bị cướp biển tấn công ở ngoài khơi Togo. Ảnh: Internet

 

Người đứng đầu Trung tâm thông tin cướp biển của IMG, Noel Choong cho biết con tàu chở dầu điêgien mang cờ Đảo Man, bị bắt cóc khi đang neo đậu ngoài khơi cách thủ đô Lome của Togo 17 hải lý. Ông Choong cho biết bình thường bọn hải tặc trong khu vực này sẽ giữ tàu trong 4-5 ngày, lục soát và đánh cắp hàng hóa, thường là dầu khí. Theo giới chức Togo, bọn cướp biển đã tháo chạy về phía nước láng giềng Benin (Bênanh) sau khi Hải quân Togo can thiệp do nhận được tín hiệu nguy cấp từ tàu này.

 

Một quan chức của Golden Energy Management, cơ quan điều hành con tàu trên có trụ sở tại Aten (Hy Lạp), cho biết con tàu vẫn nằm trong tay cướp biển và hiện chưa có liên lạc từ thủy thủ đoàn. Quan chức này cho biết: "Vùng biển này không giống với vùng biển ngoài khơi  Somalia (Xômali). Chúng không phải là cướp biển đòi tiền chuộc, mà là những tên trộm muốn giành quyền kiểm soát các tàu để lấy hàng hóa. Do vậy, chúng tôi hy vọng con tàu này sẽ nhanh chóng được thả khi số dầu mà tàu này vận chuyển bị rút hết".

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản