14 người Jordan tử vong trong lễ hành hương Hajj

Ngày 16/6, Jordan xác nhận 14 công dân nước này đã tử vong và 17 người mất tích khi đang thực hiện lễ hành hương Hajj tại Saudi Arabia.

Chú thích ảnh
Các tín đồ Hồi giáo cầu nguyện tại Đền thờ Lớn ở thánh địa Mecca, Saudi Arabia, trong lễ hành hương Hajj. Ảnh: IRNA/TTXVN

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Jordan Sufian Qudah cho biết nước này đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan của Saudi Arabia để tiến hành việc chôn cất hoặc đưa người quá cố về nước theo yêu cầu của gia đình họ. Đồng thời, chính quyền Saudi Arabia đang tiếp tục tìm kiếm 17 người mất tích.

Người phát ngôn Qudah không cung cấp thêm chi tiết cũng như không tiết lộ nguyên nhân. Tuy nhiên, trước đó một ngày, Bộ Ngoại giao Jordan thông báo 6 công dân nước này đã tử vong vì say nắng trong lễ hành hương Hajj.

Trước đó, ngày 14/6, hơn 1 triệu tín đồ Hồi giáo đã có mặt tại thánh địa Mecca ở Saudi Arabia để bắt đầu lễ hành hương Hajj trong thời tiết mùa Hè nắng nóng khắc nghiệt. Trong nghi lễ hành hương này, những người sùng đạo mặc áo choàng sẽ đi bộ quanh Kaaba - cấu trúc hình khối bằng đá màu đen, cao khoảng 15m, ở trung tâm thánh đường Grand của Mecca.

Minh Tâm  (TTXVN)
Hàng triệu người vượt nắng nóng dự lễ hành hương Hajj
Hàng triệu người vượt nắng nóng dự lễ hành hương Hajj

Ngày 15/6, trên 1,5 triệu người Hồi giáo đã vượt nắng nóng để tới Núi Arafat dự lễ hành hương Hajj hằng năm và thực hành nghi thức cầu nguyện kéo hàng giờ đồng hồ. Hajj là một trong những nghi lễ tôn giáo lớn nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN