Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 12/4 tại Bắc Kinh, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Thanh Bình đã hội kiến Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc A Đông.
Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Bagher Ghalibaf đã đưa ra tuyên bố đầu tiên sau khi các cuộc đàm phán với Mỹ tại Islamabad (Pakistan) kết thúc mà không đạt được thỏa thuận.
Nhằm hưởng ứng Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Mạng lưới Giảng dạy tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã phối hợp cùng Mạng lưới Đổi mới sáng tạo và Trí thức Việt Nam tại Đài Loan (VIN Taiwan) tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Thực trạng và giải pháp phát triển việc giảng dạy tiếng Việt và văn hóa Việt Nam trong cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc)" vào ngày 11/4.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Thái Lan Sihasak Phuangketkeow ngày 11/4 cho biết nước này chưa sẵn sàng tham dự cuộc họp Ủy ban Biên giới chung Thái Lan - Campuchia (JBC), dự kiến từ ngày 17-25/4, do chưa hoàn tất các thủ tục nội bộ.
Ukraine và Nga cáo buộc lẫn nhau vi phạm hàng nghìn lần lệnh ngừng bắn, cho thấy nỗ lực tạm dừng giao tranh tiếp tục thất bại.
Các quan chức Anh và Australia đã bày tỏ thất vọng về kết quả đàm phán giữa Mỹ và Iran tại Islamabad (Pakistan).
Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp xảy ra ngày 11/4 tại một pháo đài lịch sử ở Haiti nơi có nhiều du khách trẻ.
Hungary tổ chức cuộc bầu cử quan trọng nhất trong nhiều thập kỷ và kết quả có thể ảnh hưởng đến định hướng chính trị của cả châu Âu.
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 14 - 17/4/2026.
Phóng viên TTXVN tại châu Mỹ dẫn báo cáo ngày 10/4 của Liên hợp quốc (LHQ) cho biết Haiti đang rơi vào một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng nhất tại Tây bán cầu, với tình hình “đang xấu đi nhanh chóng”.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, Bộ Năng lượng Saudi Arabia (Arập Xêút) mới đây cho biết, các cuộc tấn công vào cơ sở năng lượng đã khiến sản lượng dầu của nước này giảm khoảng 600.000 thùng/ngày.
Lệnh ngừng bắn nhân dịp Lễ Phục sinh giữa Nga và Ukraine đã nhanh chóng bị phủ bóng bởi các vụ tấn công, chỉ vài giờ sau khi có hiệu lực.
Cuộc phiêu lưu quân sự tại Iran đang đẩy Tổng thống Trump vào thế khó: hoặc giành chiến thắng rõ ràng, hoặc đối mặt rủi ro chính trị lớn trước bầu cử giữa nhiệm kỳ và áp lực kinh tế trong nước.
Trong chiến dịch tuyển dụng mới nhất, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) tập trung tìm kiếm những game thủ sẵn sàng bắt đầu sự nghiệp mới trong lĩnh vực kiểm soát không lưu với mức thu nhập trên 100.000 USD.
Hai siêu tàu chở dầu rỗng cố băng qua eo biển Hormuz để tiến vào Vịnh Ba Tư ngày 12/4 đã bất ngờ quay đầu vào phút chót khi đàm phán hòa bình giữa Mỹ và Iran tại Pakistan không đạt được thỏa thuận, đe dọa phá vỡ lệnh ngừng bắn mong manh.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, một nghiên cứu mới cho thấy tình trạng chặt phá rừng nhiệt đới đang khiến nhiệt độ tại chỗ tăng đáng kể, đẩy hàng trăm triệu người vào nguy cơ phơi nhiễm nhiệt cao hơn và làm gia tăng các ca tử vong liên quan đến nắng nóng. Ước tính, hiện tượng này có thể liên quan tới khoảng 28.000 ca tử vong mỗi năm trên toàn vùng nhiệt đới.
Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh ngày 11/4 khẳng định Ấn Độ có đủ nguồn dự trữ xăng, dầu diesel và khí đốt để ứng phó với mọi kịch bản, trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại Tây Á, đồng thời kêu gọi người dân không tin vào các tin đồn về tình trạng thiếu hụt năng lượng.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 11/4 tuyên bố bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Liban phải là một hiệp định “kéo dài nhiều thế hệ”, đồng thời nhấn mạnh điều kiện tiên quyết là giải giáp lực lượng Hezbollah.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/4 cho biết hiện có rất nhiều tàu chở dầu đang trên đường tới Mỹ để vận chuyển dầu và khí đốt sang các quốc gia khác.
Trong bối cảnh căng thẳng tại eo biển Hormuz tiếp tục gia tăng, Pakistan đã đề xuất sáng kiến tuần tra chung với Mỹ và Iran nhằm đảm bảo an ninh hàng hải tại tuyến vận tải chiến lược này.