Hơn một thập kỷ qua, giữa lòng thủ đô Ottawa của Canada, Tiến sĩ gốc Việt Đặng Trung Phước cùng các cộng sự đã kiên trì phục hồi một phần hệ thống đồi cát cổ hình thành cách đây khoảng 8.000-10.000 năm.
Làn sóng bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang đưa thị trường chứng khoán Nhật Bản bước sang năm tăng trưởng thứ tư liên tiếp, đồng thời tạo ra một lớp nhà đầu tư trẻ nhanh chóng tích lũy tài sản và không ngần ngại phô trương cuộc sống xa xỉ.
Thông tin về một thỏa thuận giữa Mỹ và Iran nhằm mở cửa trở lại eo biển Hormuz đang thắp lên hy vọng hạ nhiệt giá phân bón cũng như các chi phí đầu vào khác cho ngành nông nghiệp Nam Phi.
Khi rủi ro tại eo biển Hormuz gia tăng, Chevron và Iraq xúc tiến dự án đường ống dầu mới nhằm mở thêm tuyến xuất khẩu chiến lược.
Dịch vụ mới hứa hẹn mang đến tốc độ tiếp cận nhanh hơn thông báo thông thường, nhắm tới các ngân hàng và quỹ giao dịch thuật toán vốn coi bài đăng của Tổng thống Trump là tín hiệu có thể làm rung chuyển thị trường tài chính toàn cầu.
Hội nghị thượng đỉnh Ukraine - Đông Nam Âu diễn ra tại thủ đô Kiev ngày 16/7 đã tái khẳng định cam kết của các nước trong khu vực tiếp tục hỗ trợ Ukraine về chính trị, kinh tế, quân sự và an ninh.
Nicaragua ngày 17/7 thông báo đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Italy.
Ngày 16/7, Thủ tướng Anh Keir Starmer công bố khoản hỗ trợ trị giá 300 triệu euro (340 triệu USD) nhằm hỗ trợ việc chuyển giao 16 máy bay chiến đấu Gripen hiện đại cho Ukraine thông qua hợp tác với Thụy Điển.
Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) ngày 16/7 thông báo cơ quan này sẽ dẫn dắt cuộc điều tra vụ hỏng động cơ trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair, khiến một hành khách bị hút một phần cơ thể ra ngoài cửa sổ trên không phận Hy Lạp vào tuần trước.
Tỷ lệ ủng hộ nữ Thủ tướng Sanae Takaichi của Nhật Bản tuy giảm nhưng vẫn ở mức cao, phản ánh đánh giá tích cực về năng lực lãnh đạo của bà.
Ngày 16/7, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã thông qua Tuyên bố chính trị về đổi mới cam kết và đẩy nhanh thực hiện Chương trình nghị sự đô thị mới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kết hợp các vấn đề đối nội và đối ngoại khi có bài phát biểu trước toàn quốc vào khung giờ vàng.
Trung Quốc đã khởi động vòng thứ năm của chương trình tuyển dụng đặc biệt, theo đó sẽ điều động 36.400 sinh viên tốt nghiệp đại học mỗi năm đến cơ sở và khu vực phía Tây trong giai đoạn 2026-2030.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 16/7 (giờ địa phương) đã có bài phát biểu trước toàn quốc được phát trực tiếp trên truyền hình với trọng tâm tập trung vào cuộc bầu cử năm 2020.
Ngày 16/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo dịch Ebola tại CHDC Congo đang lây lan nhanh hơn bất kỳ đợt bùng phát nào trước đây.
Bộ Ngoại giao Nga đã bày tỏ quan ngại trước những động thái của Hàn Quốc nhằm tăng cường hợp tác quân sự với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Nhiều vụ nổ đã xảy ra tại nhiều khu vực ở Iran vào tối 16/7, trong bối cảnh Mỹ tiếp tục tiến hành đợt không kích đêm thứ sáu liên tiếp nhằm vào nước này.
Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu hiếm hoi trước toàn quốc trong bối cảnh xung đột với Iran leo thang, song chỉ đề cập rất ít đến cuộc chiến và không nêu rõ định hướng tiếp theo của chính quyền Mỹ.
Ngày 16/7, Brazil đe dọa sẽ áp đặt các biện pháp trả đũa đối với các sản phẩm của Mỹ sau khi Washington thông báo áp mức thuế bổ sung 25% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Brazil từ ngày 22/7.
Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn phần lớn nội các mới và bổ nhiệm ông Sergii Koretskyi làm thủ tướng, song đợt cải tổ chính phủ bị lu mờ bởi làn sóng phản đối quyết định miễn nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov.