Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Myanmar (NDSC) tuyên bố giai đoạn đầu tiên của cuộc tổng tuyển cử đang diễn ra ở nước này đã hoàn tất, với tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 52,13%.
Xung đột ở Ukraine đã khiến dân số giảm mạnh, với ước tính mất đến 8 triệu người trong vòng 3 năm. Khủng hoảng nhân khẩu học ở Ukraine đang ngày càng nghiêm trọng, với hàng triệu người tị nạn và tuổi thọ giảm sút.
Giữa điện thoại iPhone và điện thoại Samsung Galaxy có một điểm khác biệt quan trọng và điều này có thể trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong bối cảnh hiện nay.
Từ sáng sớm 22/4, rất nhiều người đã tập trung về Quảng trường Đỏ ở trung tâm thủ đô Moskva của Nga nhân dịp kỷ niệm 155 năm ngày sinh của lãnh tụ Vladimir Ilyich Lenin. Đó là lãnh đạo và đảng viên Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF), đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Komcomol, thành viên các đoàn khách quốc tế đang có mặt tại Moskva để tham dự Diễn đàn quốc tế chống phát xít của các lực lượng cánh tả lần thứ hai cùng đông đảo người dân.
Theo Trung tâm giảm nhẹ hiểm họa địa chất và núi lửa quốc gia của Indonesia (PVMBG), núi lửa Semeru ở tỉnh Đông Java nước này đã phun trào 4 lần trong ngày 22/4, phun ra cột tro bụi cao tới 800 mét so với đỉnh núi.
Ngày 22/4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Tổng thống Nga Vladimir Putin một lần nữa bày tỏ thiện chí sẵn sàng đàm phán với Ukraine.
Cuộc đàm phán mới nhất của Mỹ và Iran ở Oman cho thấy quốc gia này tiếp tục đóng vai trò trung gian trong các cuộc đàm phán hạt nhân giữa hai nước, khẳng định vị thế là một tác nhân trung lập và được tôn trọng trong ngoại giao Trung Đông.
Ngày 22/4, các phần tử nghi là khủng bố đã tấn công nhóm du khách ở Pahalgam, Jammu và Kashmir (J&K) do Ấn Độ kiểm soát. Một nguồn tin cảnh sát cho biết ít nhất 5 người được cho là đã thiệt mạng và 8 người bị thương. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng an ninh và đội ngũ y tế đã nhanh chóng đến hiện trường.
Tại vùng hẻo lánh Papua ở miền Đông Indonesia, một siêu dự án an ninh lương thực của chính phủ đang làm dấy lên lo ngại về nạn phá rừng quy mô lớn.
Ngày 22/4, một quan chức của phong trào Hồi giáo Hamas cho biết phái đoàn của lực lượng này đã lên đường đến Cairo (Ai Cập) để thảo luận “những ý tưởng mới” nhằm đạt được lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza.
Trong bối cảnh môi trường an ninh khu vực và toàn cầu ngày càng phức tạp, Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố một quy định mới nhằm tăng tốc các khoản đầu tư quốc phòng trong khuôn khổ ngân sách chung của khối.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trong cuộc tranh luận thứ ba diễn ra vào tối 22/4 (giờ địa phương), hai ứng cử viên tranh chức Thủ tướng Australia là Thủ tướng đương nhiệm Anthony Albanese đồng thời là lãnh đạo Công đảng và người đứng đầu liên đảng đối lập, ông Peter Dutton, đã thảo luận các vấn đề mà cử tri nước này quan tâm nhất hiện nay, trong đó có chi phí cho chính sách năng lượng hạt nhân, chi phí sinh hoạt, thuế tiêu thụ nhiên liệu, nâng cao chất lượng y tế, vấn đề nhà ở, phổ cập dịch vụ chăm sóc trẻ em, thỏa thuận an ninh ba bên Australia - Anh - Mỹ (AUKUS), chính sách đối ngoại.
Chính sách thắt chặt thị thực du học và cắt giảm tài trợ đại học của Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo ra tâm lý bất an trong cộng đồng sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Trung Quốc.
Ngày 22/4, chính quyền quân sự Myanmar đã gia hạn lệnh ngừng bắn tạm thời vốn được công bố sau trận động đất xảy ra hồi tháng trước.
Chương trình Lương thực thế giới (WFP) ngày 22/4 cho biết buộc phải đình chỉ cứu trợ cho 650.000 phụ nữ và trẻ em bị suy dinh dưỡng trong tháng 5 ở Ethiopia do thiếu ngân quỹ.
Hai vòng đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran, vòng đầu ở Muscat (Oman) và vòng thứ hai tại Rome (Italy) diễn ra trong vòng 1 tuần, tuy chưa đủ tạo bước ngoặt cho mối quan hệ song phương, song rõ ràng mang tính chất "phá băng", đưa hai bên đến gần hơn với việc thiết lập "nền tảng thương lượng" cho các cuộc thảo luận trong tương lai.
Ngày 22/4, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã bác bỏ đồn đoán về việc cải tổ Nội các, cùng một số đồn đoán khác về chính phủ liên minh, do đảng Vì nước Thái (Pheu Thai) của bà đứng đầu.
Cuộc chiến tiêu hao giữa Nga và Ukraine đang đến hồi quyết định. Với sự thay đổi chính sách từ chính quyền Trump và ưu thế ngày càng rõ rệt của Nga trên chiến trường, liệu Ukraine có thể xoay chuyển được cục diện tình hình?
Đồng bạc xanh Mỹ đã liên tục trượt giá trong thời gian qua, và hiệu ứng lan tỏa của nó đến các đồng tiền khác mang đến niềm an ủi lẫn cơn “đau đầu” cho các ngân hàng trung ương trên toàn cầu.
Trên 60.000 học sinh ở Myanmar sẽ phải thi lại kỳ thi tuyển sinh đại học sau khi bài làm của các em bị thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn xảy ra sau trận động đất rung chuyển nước này hồi tháng trước.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky dự định sẽ tham dự lễ tang Giáo hoàng Francis tại Vatican khi công tác chuẩn bị cho buổi lễ đang được tiến hành.