Tổng thống Donald Trump tuyên bố các cơ sở hạt nhân nằm sâu dưới lòng đất của Iran đã chịu thiệt hại nặng nề nhất do hoạt động quân sự do Mỹ tiến hành.
Ngày 23/6, các đảng chính trị chủ chốt của Romania đã ký kết thỏa thuận thành lập liên minh cầm quyền cho nhiệm kỳ 2025–2028, với cam kết thúc đẩy cải cách cơ cấu, củng cố nền dân chủ và bảo đảm ổn định kinh tế.
Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa ngày 23/6 tuyên bố sẽ đưa ra trước công lý những kẻ đứng sau vụ tấn công liều chết nhằm vào nhà thờ Chính thống giáo ở thủ đô Damascus 1 ngày trước đó.
Theo đài RT của Nga, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố ông có “thông tin tình báo thú vị” liên quan đến vị trí lưu trữ lượng urani đã làm giàu của Iran.
Ngày 23/6, Hungary và Slovakia đã chặn việc thông qua gói trừng phạt thứ 18 của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga, trong bối cảnh khối này tìm cách vượt qua các quy định hiện hành để cấm 2 quốc gia thành viên tiếp tục mua dầu khí từ Nga.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Tổng thống Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan đã có các cuộc trao đổi với các nhà lãnh đạo khu vực liên quan đến cuộc xung đột đang leo thang giữa Israel và Iran, sau những cuộc không kích gần đây của Mỹ nhằm vào Iran.
Ngày 23/6, Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) Kaja Kallas cảnh báo sẽ “cực kỳ nguy hiểm và không tốt cho bất kỳ ai” nếu Iran đóng cửa Eo biển Hormuz - tuyến hàng hải quốc tế, sau khi Mỹ tiến hành không kích các cơ sở hạt nhân của Tehran.
Theo hãng tin Reuters, Hungary và Slovakia đã quyết định không ủng hộ kế hoạch áp gói trừng phạt Nga lần thứ 18 của Liên minh châu Âu (EU).
Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Canada lần thứ 20, diễn ra tại Brussels (Bỉ) ngày 23/6, là một dấu mốc đặc biệt trong tiến trình phát triển quan hệ song phương giữa hai bên.
Ngày 23/6, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi đã đưa ra đánh giá về tình trạng của cơ sở hạt nhân Fordow tại Iran sau đợt không kích của Mỹ, trong đó ông nhận định có thể cơ sở này đã bị thiệt hại "rất nghiêm trọng".
Ngày 23/6, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã yêu cầu tăng cường trấn áp tội phạm xuyên quốc gia, đặc biệt là với khu vực biên giới giáp Campuchia.
Bộ trưởng Y tế Anh Wes Streeting ngày 23/6 đã chính thức khởi động một cuộc điều tra quy mô toàn quốc đối với các dịch vụ sản khoa tại nước này nhằm thúc đẩy cải cách khẩn cấp sau hàng loạt vụ bê bối gây chấn động, dẫn đến cái chết của nhiều sản phụ và trẻ sơ sinh.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 23/6, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz, đã công bố chi tiết các mục tiêu tấn công tại Iran trong đợt không kích mới nhất của nước này.
Ngày 22/6, hơn 400 học sinh lớp 9 và 30 giáo viên của Trường trung học cơ sở (THCS) Dân tộc huyện Thiên Ác đã phải sơ tán khẩn cấp do mưa lớn gây ngập lụt nguy hiểm. Đáng chú ý, các học sinh và giáo viên phải sơ tán chỉ một ngày trước khi diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào trung học phổ thông (THPT) tại điểm thi ở Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc.
Tờ The Times of Israel dẫn lời người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), ông Effie Defrin, cho biết các cuộc không kích của quân đội nước này nhằm vào thủ đô Tehran của Iran đã đánh trúng trụ sở của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).
Theo Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, các cuộc tấn công của Israel và Mỹ nhằm vào Iran là “phi pháp” và vi phạm luật pháp quốc tế.
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, nhà chức trách nước này đang đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị hiện đại cho lực lượng cảnh sát để tăng cường khả năng phản ứng và kiểm soát an ninh công cộng trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển và các mối đe dọa an ninh cũng gia tăng.
Thị trường năng lượng có xu hướng phản ứng với các cuộc tấn công của Mỹ. Nhưng ngay cả trong kịch bản "tận thế" khi Eo biển Hormuz bị chặn, lịch sử cho thấy thị trường không nên lo sợ bất kỳ cú sốc cung nào sẽ kéo dài.
Vụ Mỹ tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran đã làm gia tăng thêm bất ổn mới vào triển vọng lạm phát và hoạt động kinh tế, ngay khi bắt đầu một tuần được dự báo sẽ dày đặc những dữ liệu kinh tế mới và bình luận từ các nhà hoạch định chính sách tiền tệ, bao gồm cả hai ngày điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.
Hãng tin Tasnim của Iran dẫn lời người phát ngôn Cơ quan Quản lý Khủng hoảng tỉnh Qom của nước này ngày 23/6 cho biết Israel vừa tiến hành đợt tấn công mới nhằm vào cơ sở hạt nhân Fordow.
Rạng sáng 23/6, lực lượng Nga đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Kiev, khiến ít nhất 6 người chết.