Quần vợt nữ Việt Nam vào chung kết nội dung đồng đội

Ngày 14/5, tại cụm sân Hanaka Paris Ocean Park, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Đội tuyển quần vợt nữ Việt Nam đã xuất sắc vượt qua đối thủ Indonesia ở nội dung đồng đội nữ để góp mặt ở trận chung kết gặp Đội tuyển quần vợt nữ Thái Lan.

Chú thích ảnh
VĐV Savanna Lý Nguyễn của đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-1 ở trận đấu đơn thứ nhất. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Trong trận bán kết, tay vợt Savanna Lý Nguyễn là người được chọn đánh trận mở màn cho đội tuyển Việt Nam. Đối thủ của cô là tay vợt Beatrice Gumulya (Indonesia).

Bước vào trận đấu, được sự cổ vũ của khán giả nhà, Savanna Lý Nguyễn nhập cuộc hứng khởi và dễ dàng giành chiến thắng trước đối thủ ở ngay set thứ 1, với tỷ số 6-2. Ở set đấu thứ 2, tay vượt người Indonesia đã thay đổi chiến thuật, phát huy sở trường bằng những cú đánh bóng mạnh, gây ra nhiều khó khăn cho Savanna Lý Nguyễn. Set đấu thứ 2 nhanh chóng kết thúc với phần thắng 6-2 nghiêng về phía tay vợt của Indonesia và buộc hai tay vợt phải bước vào set 3 quyết định.

Ở set đấu thứ 3, người hâm mộ đã được chứng kiến màn đôi công mãn nhãn đến từ hai tay vợt, khi đưa tỷ số cân bằng 6-6, buộc hai tay vợt phải bước vào loạt “tie-break” quyết định. Với sức trẻ cùng lối đánh thông minh, Savanna Lý Nguyễn đã đánh bại Beatrice Gumulya ở loạt “tie-break”, qua đó giành chiến thắng 2-1 trước đối thủ người Indonesia, đưa Đội tuyển quần vợt nữ Việt Nam nắm lợi thế.

Để thua Đội tuyển quần vợt nữ Việt Nam ở trận mở màn, Đội tuyển quần vợt nữ Indonesia buộc phải đưa nhà vô địch SEA Games 30 nội dung đơn nữ là Aldila Sutjiadi vào thi đấu trận đánh đơn, với hy vọng đưa trận Bán kết trở lại vạch xuất phát. Để khắc chế đối thủ, Đội tuyển quần vợt nữ Việt Nam cũng đã đưa tay vợt Chanelle Vân Nguyễn vào thi đấu. Với lối đánh mạnh mẽ nhưng đầy kỹ thuật, Chanelle Vân Nguyễn đã nhanh chóng kết thúc set đấu thứ 1, với chiến thắng cách biệt 6-3.

Không còn gì để mất, sang set thứ 2, Aldila Sutjiadi đã vùng lên mạnh mẽ và gây ra cho Chanelle Vân Nguyễn không ít khó khăn. Tuy nhiên, được sự cổ vũ của khán giả nhà, Chanelle Vân Nguyễn đã dễ dàng hóa giải những đường bóng đến từ tay vợt Indonesia và kết thúc set 2 với tỷ số 6-4, qua đó  giành chiến thắng chung cuộc 2-0. Với chiến thắng của Savanna Lý Nguyễn và Chanelle Vân Nguyễn trước các tay vợt đến từ Indonesia, Đội tuyển quần vợt nữ Việt Nam chính thức góp mặt tại trận chung kết nội dung đồng đội nữ.

Đối thủ của Đội tuyển quần vợt nữ Việt Nam ở trận Chung kết là Đội tuyển quần vợt nữ Thái Lan. Đội tuyển quần vợt nữ Thái Lan đã giành chiến thắng 2-0 trước Đội tuyển quần vợt nữ Philippines ở trận Bán kết trước đó.

Nội dung đồng đội nam cũng đã xác định Đội tuyển Thái Lan và Indonesia vào chơi trận chung kết. Ở trận Bán kết, Đội tuyển Thái Lan và Đội tuyển Indonesia cũng đã giành chiến thắng 2-0 trước các đối thủ Philippines và Malaysia.

Quang Nhiều (TTXVN)
Thể hình Việt Nam giành thêm một huy chương vàng tại SEA Games 31
Thể hình Việt Nam giành thêm một huy chương vàng tại SEA Games 31

Lực sỹ Trần Hoàng Duy Thuận giành thứ hạng cao nhất ở nội dung 70kg ở môn Thể hình, qua đó giúp Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục "gặt vàng" trong ngày thi đấu 14/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN