Novak Djokovic bị loại sốc ở vòng 4 Australia mở rộng bởi tay vợt mới 21 tuổi

Tay vợt trẻ 21 tuổi Hyeon Chung (Hàn Quốc, hạng 58 thế giới) đã gây bất ngờ lớn ở vòng 4 Australia mở rộng 2018 khi đánh bại cựu vô địch Novak Djokovic (Serbia, hạt giống số 14) sau 3 séc (7-6, 7-5, 7-6) sau hơn 3 giờ thi đấu hấp dẫn.

Tay vợt người Hàn Quốc có những đường bóng thông minh trong trận đấu này và giành suất vào chơi trận tứ kết gặp tay vợt Mỹ Tennys Sandgren. Ảnh: AUS Open

Hyeon Chung chính là tay vợt người châu Á đang thi đấu rất nổi bật ở làng banh nỉ thế giới hiện tại. Trận đấu này, tay vợt người Hàn Quốc đã thể hiện một tinh thần thi đấu rất tự tin, mạnh mẽ trước tay vợt hàng đầu thế giới Djokovic.

Nỗi buồn mang tên Novak Djokovic. Ảnh: Eurosport

Trong lần gặp nhau trước đó cũng tại giải Australia mở rộng 2016, Djokovic từng thắng Hyeon Chung ở vòng đấu đầu tiên để rồi sau đó đăng quang ngôi vô địch.

Có thể thấy, chấn thương cổ tay vẫn còn đeo bám Djokovic khi anh không có những đường bóng mạch lạc. Mỗi khi tay vợt 30 tuổi tưởng như có cơ hội trở lại cũng là lúc Hyeon Chung kết thúc séc đấu bằng những đường bóng hết sức thông minh, vặn người Djokovic.


Xem một đường bóng cho thấy Novak Djokovic đã cố gắng hết sức nhưng vẫn để thua đàn em Hyeon Chung:Minh Tuệ/Báo Tin tức
Australia mở rộng nóng trên 40 độ C, ‘thiêu đốt’ các tay vợt
Australia mở rộng nóng trên 40 độ C, ‘thiêu đốt’ các tay vợt

Nhiệt độ Melbourne lên tới 42 độ C theo dự báo thời tiết, sức nóng mặt sân thậm chí còn lên tới 69 độ C “thiêu đốt” các tay vợt tới tham dự Grand Slam đầu tiên trong năm.

tin mới nhất

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN