Giải quần vợt Davis Cup 2019: Tuyển Việt Nam tranh suất thăng hạng cùng Syria

Các tay vợt Việt Nam đã xuất sắc thắng cả 3 đối thủ ở vòng bảng là Sri Lanka, Singapore và Kuwait để bước vào trận đấu loại trực tiếp giành suất thăng hạng lên thi đấu Giải quần vợt đồng đội nam Davis Cup ở nhóm II của khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2020.

Chú thích ảnh
Đối thủ tiếp theo của tuyển quần vợt nam Việt Nam sẽ là đội tuyển quần vợt nam Syria. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN.

Với tư cách đội bóng nhất bảng A ở nhóm III của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đội tuyển quần vợt nam Việt Nam sẽ tham gia trận đấu loại trực tiếp gặp đội nhất bảng B Syria.

Ở vòng bảng, tuyển Việt Nam thể hiện rõ sức mạnh của đội tuyển hạt giống số 1 tại giải khi chỉ để thua một trận đánh đôi với đôi tay vợt Singapore, toàn thắng trong 8 trận còn lại.

Các trận đấu loại trực tiếp diễn ra vào chiều 29/6. Tối đa 3 đội đạt thành tích tốt nhất sau vòng đấu loại trực tiếp sẽ được thăng hạng, 2 đội thua cuộc sẽ xuống hạng.

Xét về thứ hạng trên bảng xếp hạng của Liên đoàn quần vợt nam thế giới ATP, Syria (hạng 92) cũng không phải là đối thủ quá lớn đối với đội tuyển Việt Nam (hạng 66). Các tay vợt của họ thậm chí cũng không có tên trên bảng xếp hạng cá nhân của ATP. Vì vậy, đây là cơ hội để tuyển quần vợt Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu thăng hạng ở giải đấu năm nay.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Davis Cup 2019: Tuyển Việt Nam duy trì vị trí nhất bảng
Davis Cup 2019: Tuyển Việt Nam duy trì vị trí nhất bảng

Đội tuyển quần vợt nam Việt Nam thắng ở cả 2 trận đấu vòng bảng trước Sri Lanka và Singapore tại giải quần vợt đồng đội quốc tế Davis Cup ở nhóm III của khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN