Trắng tay tại vòng play-off, Việt Nam rớt hạng tại Davis Cup

Thua 0-3 sau 2 ngày thi đấu với Iran tại vòng play-off Davis Cup 2017, Việt Nam đã chính thức để thua Iran mà không cần biết đến kết quả của ngày thi đấu còn lại trên mặt sân đất nện trung tâm phức hợp thể thao Isfahan (Iran).

Đến Iran thi đấu tranh vé trụ hạng lần này, tuyển quần vợt Davis Cup Việt Nam không có được lực lượng như mong muốn. Ảnh: TTXVN

Sau khi thua Hong Kong tại vòng 1 Davis Cup 2017 nhóm II khu vực châu Á - châu Đại Dương hồi tháng 2 năm nay, tuyển tennis Việt Nam phải đến Iran thi đấu tranh vé trụ hạng (từ 7 đến 9/4).

Đến Iran lần này, đoàn Việt Nam không có được lực lượng mạnh nhất khi tay vợt số 1 Lý Hoàng Nam gặp chấn thương, buộc phải rời giải.

Với lực lượng còn lại bao gồm đúng 3 VĐV: Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Hoàng Thiên và Lê Quốc Khánh (chỉ đánh đôi), cách chia cặp đấu được sắp xếp như sau Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Hoàng Thiên đánh 2 trận đánh đơn ngày mở đầu; Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh đánh đôi ở ngày thi đấu thứ hai và ở ngày thi đấu thứ 3 sẽ tiếp tục là 2 trận đánh đơn của Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Hoàng Thiên.

Tuy nhiên, ngày đầu ra quân, Phạm Minh Tuấn thua nhanh Shashin Khaledan (hạng 1992 thế giới) với tỷ số 0-3 (2-6, 4-6, 0-6). Sau đó, đến lượt Hoàng Thiên bỏ cuộc vì chấn thương, biếu không chiến thắng cho Reza Nadaf khi chưa thi đấu hết set đầu tiên (tỷ số 5-4 nghiêng về tay vợt chủ nhà).

Sau 2 trận thua này, Việt Nam phải cần thắng ở 3 trận đấu còn lại nếu muốn trụ hạng tại Davis Cup. Ngày thi đấu thứ 2 tiếp tục là trận thua của cặp đôi Việt Nam Phạm Minh Tuấn - Lê Quốc Khánh trước cặp đôi chủ nhà Amirvala Madanchi – Ashkan Shokoofi với các tỷ số 4-6, 4-6 và 4-6. Dù đã cố gắng hết sức nhưng việc Phạm Minh Tuấn phải đánh đôi cùng Lê Quốc Khánh thay cho Hoàng Thiên bị lật cổ chân khiến hai tay vợt có sự phối hợp chưa thật hoàn hảo.


Như vậy, chưa cần biết đến kết quả của 2 lượt trận cuối có đủ lực lượng để thi đấu hay không, Việt Nam đã chính thức rớt hạng từ nhóm II xuống nhóm III tại Davis Cup khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hôm nay (9/4), Việt Nam sẽ thi đấu nốt hai trận đấu thủ tục của loạt trận play-off.

Hai năm sau chiến thắng rực rỡ trước các đối thủ như Turkmenistan, Syria, Cambodia và Hong Kong (Trung Quốc) để được thăng từ nhóm III lên nhóm II tại Davis Cup khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tuyển Việt Nam lại trở lại vị trí cũ. Trong đó, có nhiều sai lầm được cho là do đấu pháp chưa thực sự hiệu quả trong đó có việc áp dụng chiến thuật quá cũ, sử dụng liên tục hai tay vợt chủ lực Hoàng Nam và Hoàng Thiên.

Minh Đăng/Báo Tin Tức

Bóng đá

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản