Đương kim vô địch Novak Djokovic thua sốc Dominic Thiem

Dominic Thiem có một ngày thi đấu xuất thần trên mặt sân đất nện sở trường, nhanh chóng hạ tay vợt đương kim vô địch Pháp mở rộng 2016 Novak Djokovic ở tứ kết giải đấu năm nay sau 3 séc với các tỷ số 7-6, 6-3, 6-0.

Djokovic tỏ ra thất vọng và thua nhanh ở séc đấu thứ 3. Ảnh: Reuters

Tay vợt 23 tuổi người Áo xứng đáng là đối thủ xứng tầm của “Ông vua mặt sân đất nện” Rafael Nadal khi một lần nữa chứng minh khả năng của mình trên mặt sân này. Bằng lối đánh nhanh, mạnh và hết mình trong từng đường bóng dai sức, Dominic Thiem đã nhanh chóng loại Novak Djokovic sau 3 séc thắng liên tiếp trong một ngày các sân đấu tại Roland Garros đầy gió.

Nếu như ở séc đấu đầu tiên, tay vợt số 2 thế giới thi đấu ngang ngửa với tay vợt người Áo và chỉ thua đáng tiếc ở lọt  tie-break thì mọi chuyện dần trở nên khác biệt kể từ séc đấu thứ 2. Djokovic mắc khá nhiều lỗi vô ý trong khi Thiem hoàn toàn thắng thế ở các tình huống bóng nhạy cảm.

Tay vợt người Áo sẽ là đối thủ xứng tầm chờ Rafael Nadal ở bán kết. Ảnh: DM

Thêm một lần nữa, tay vợt từng giành 12 Grand Slam thể hiện mình không có động lực thi đấu khi để thua hoàn toàn không gỡ ở séc đấu thứ 3. Đây thực sự là điều tiếc nuối cho thầy trò nhà Andre Agassi nhưng cũng phải thấy Thiem thực sự là đối thủ lớn trên mặt sân đất nện ở lứa tuổi còn sung sức của anh.


Nadal đang tràn đầy cơ hội vô địch lần thứ 10 ở Pháp mở rộng. Ảnh: Reuters

Dominic Thiem sẽ gặp Rafael Nadal trong trận đấu bán kết diễn ra cách đây 1 ngày. Ở tứ kết, đối thủ đồng hương Pablo Carreno Busta rút lui do gặp chấn thương nhường con đường dễ dàng cho Rafael Nadal vào bán kết Pháp mở rộng thứ 10 trong sự nghiệp khi tỷ số trận đấu đang là 6-2, 2-0 nghiêng về phía Nadal.

Dù đang trở lại mạnh mẽ khi chỉ thua 22 game đấu trong tổng số 5 trận tại Pháp mở rộng, Nadal cũng rất phải cẩn thận ở vòng đấu sau bởi đối thủ của anh Dominic Thiem đã từng thắng anh tại tứ kết Rome Masters.

Minh Tuệ/Báo Tin Tức
Tứ kết Pháp mở rộng  2017: Những giấc mơ thành sự thật
Tứ kết Pháp mở rộng 2017: Những giấc mơ thành sự thật

Cặp bán kết đơn nữ đầu tiên của Pháp mở rộng 2017 đã được xác định. Hai giấc mơ của tay vợt mới 19 tuổi người Latvia không hề được xếp hạt giống Jelena Ostapenko và tay vợt Thụy Sỹ Timea Bacsinszky đã thành hiện thực.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN