Djokovic có nguy cơ bỏ lỡ các giải đấu quan trọng tại Mỹ vì chưa tiêm phòng COVID-19

Tay vợt hàng đầu thế giới Novak Djokovic có nguy cơ tiếp tục bỏ lỡ các giải đấu quần vợt tại Mỹ trong đầu năm nay vì chưa tiêm phòng COVID-19.

Chú thích ảnh
Novak Djokovic đăng quang ngôi vô địch Wimbledon 2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Cựu tay vợt số 1 thế giới có thể sẽ bỏ lỡ các giải Indian Wells và Miami Mở rộng trong khuôn khổ ATP 1000 sau khi giới chức Mỹ gia hạn quy định tiêm phòng COVID-19 với du khách quốc tế. Khi được các phóng viên hỏi về thông tin trên trong cuộc phỏng vấn tại Adelaide, Australia, tay vợt người Serbia cho rằng thông tin trên chưa chính thức nên không muốn bàn luận thêm.

Tay vợt có 21 lần chiến thắng các giải Gland Slam cho biết dù hy vọng có thể tham gia các giải đấu tại Mỹ nhưng nếu thông tin trên là chính thức và anh không thể đến Mỹ thì anh sẽ buộc phải chấp nhận.

Truyền thông Mỹ đưa tin Cơ quan quản lý an toàn giao thông (TSA) mới gia hạn quy định cấm người nước ngoài chưa tiêm phòng COVID-19 nhập cảnh cho đến tháng 4/2023, trong khi giải Indian Wells diễn ra từ ngày 6 - 19/3 và giải Miami mở rộng diễn ra từ 19/3 - 2/4.

Năm 2022, Djokovic đã không thể đến Mỹ để tham gia giải Mỹ mở rộng vì chưa tiêm phòng. Tay vợt 35 tuổi cũng bị trục xuất khỏi Australia hồi tháng 1/2022 trước khi giải Australia mở rộng diễn ra vì lý do tương tự. Theo phán quyết ban đầu của tòa án, tay vợt người Serbia bị cấm đến Australia trong 3 năm nhưng sau đó chính quyền Caberra dỡ bỏ yêu cầu du khách quốc tế xuất trình chứng nhận tiêm phòng khi nhập cảnh nên lệnh cấm này cũng mất hiệu lực.

Đến nay, Djokovic đã bị tụt hạng xuống thứ 5 thế giới và có nguy cơ mất thêm 2.000 điểm xếp hạng nếu không thể tham gia các giải Miami Mở rộng và Indian Wells.

Lê Ánh (TTXVN)
Novak Djokovic lần thứ 6 vô địch giải ATP Finals
Novak Djokovic lần thứ 6 vô địch giải ATP Finals

Thắng dễ đàn em người Na Uy kém mình 12 tuổi Casper Ruud với tỷ số 7 - 5, 6 - 3, Novak Djokovic dễ dàng bước lên ngôi vô địch ở giải quần vợt ATP Finals lần thứ 6 trong sự nghiệp. Ở tuổi 35, tay vợt người Serbia vẫn cho thấy mình chưa hề mỏi mệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN