Nga huy động 300.000 binh sĩ tham gia tập trận sẵn sàng chiến đấu

Trên 300.000 binh sĩ đã tham gia các cuộc diễn tập nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu. Đó là thông tin được Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Đại tướng Valery Gerasimov, đưa ra ngày 29/4.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Nga tham gia một cuộc tập trận mới đây ở Crimea. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Cụ thể, trong hơn 2 tuần qua, quân đội Nga đã tiến hành hơn 4.000 đợt diễn tập quy mô khác nhau, với địa điểm diễn tập trải dài trên toàn bộ lãnh thổ đất nước. Đã có hơn 35.000 đơn vị vũ khí cùng với 180 tàu chiến, tàu nổi, 900 máy bay (trong đó có 15 máy bay ném bom tầm xa và 40 máy bay vận tải) tham gia vào đợt tập trận này. Hơn 500 cơ sở huấn luyện đã được huy động để phục vụ diễn tập.

Theo Đại tướng Gerasivmov, trong đợt tập trận nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu này, các lực lượng tham gia đã thực hiện khoa mục tái triển lực lượng bằng phương pháp hỗn hợp, với cự ly cơ động lên đến 3.500km.

Các đợt diễn tập quân sự của Nga diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nga với phương Tây leo thang căng thẳng liên quan đến tình hình ở Ukraine. NATO và Ukraine cáo buộc Nga đột ngột tăng hiện diện quân sự ở biên giới Ukraine. Về phần mình, Điện Kremlin tuyên bố hoạt động điều chuyển vũ khí, binh sĩ của Nga là để đối phó với các mối đe dọa từ bên ngoài.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (TASS)
Nga phô diễn năng lực chiến đấu của tên lửa S-400 với tùy viên quân sự nước ngoài
Nga phô diễn năng lực chiến đấu của tên lửa S-400 với tùy viên quân sự nước ngoài

Các chuyên gia quân sự Nga đã trình diễn năng lực chiến đấu của hệ thống tên lửa phòng không S-400 và bệ phóng tên lửa đất đối không Pantsir-S trước các tùy viên quân sự 52 quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN