Diễn tập thực địa ADMM+ về chống khủng bố

Diễn tập thực địa chung về chống khủng bố giữa các thành viên trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM+) đã bắt đầu từ ngày 13/11 tại thành phố Quế Lâm, thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc.

Tham gia diễn tập có tổng cộng hơn 800 người, 10 máy bay và hơn 60 xe bọc thép đến từ các quốc gia ADMM+ và một trung tâm quân y của ASEAN. Đây là cuộc diễn tập trên bộ có quy mô lớn nhất về chống khủng bố kể từ năm 2011 khi một nhóm chuyên gia ADMM+ về chống khủng bố được thành lập.

Nội dung diễn tập nhằm làm sâu sắc hợp tác và giao lưu giữa quân đội các nước tham gia cũng như tăng cường năng lực cùng giải quyết nhiều thách thức về an ninh.

Các nước ADMM+ bao gồm 10 nước thành viên ASEAN và 8 nước đối thoại bao gồm Nga, Trung Quốc, Mỹ, Australia, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand và Hàn Quốc.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Diễn tập thực địa về an ninh hàng hải ADMM+
Diễn tập thực địa về an ninh hàng hải ADMM+

Cuộc diễn tập thực địa ADMM+ (Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng) lần thứ tư về an ninh hàng hải tại Singapore đã hoàn tất ngày 12/5. Tàu 016 - Quang Trung của Quân chủng Hải quân Việt Nam tham gia cuộc diễn tập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN