Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ 'gặp hạn'

Tòa Trọng tài St. Petersburg và Tỉnh Leningrad ngày 24/4 đã ra phán quyết tịch thu số tiền 439,5 triệu USD ở Nga của ngân hàng Mỹ JPMorgan như một phần trong các biện pháp đảm bảo theo đơn kiện của Ngân hàng Ngoại thương Nga (VTB).

Chú thích ảnh
Trụ sở Ngân hàng JPMorgan Chase tại New York, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cần lưu ý rằng tòa án đã chấp nhận đơn kiện của VTB về việc thực hiện các biện pháp tạm thời, kể cả tịch thu tiền, chứng khoán và cổ phần bằng vốn ủy quyền của các công ty con JPMorgan ở Nga, thuộc sở hữu của J.P. Morgan Limited.

Ngày 19/4, JPMorgan Chase đã đệ đơn kiện VTB tại New York. VTB đang tìm cách thông qua tòa án St. Petersburg để thu hồi 439,5 triệu USD từ một tài khoản bị phong tỏa do lệnh trừng phạt.

Hồi tháng 3, Tòa Trọng tài St. Petersburg và Tỉnh Leningrad đã nhận được đơn của VTB yêu cầu ngân hàng Euroclear Bank bồi thường thiệt hại.

Duy Trinh (P/v TTXVN tại Moskva)
Thông tin các ngân hàng Mỹ bị hạ tín nhiệm kéo chứng khoán toàn cầu tụt dốc
Thông tin các ngân hàng Mỹ bị hạ tín nhiệm kéo chứng khoán toàn cầu tụt dốc

Chứng khoán toàn cầu đi xuống trong phiên giao dịch 8/8, sau khi hãng xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Moody’s hạ bậc xếp hạng tín nhiệm 10 ngân hàng Mỹ và dữ liệu thương mại trong tháng Bảy của Trung Quốc yếu hơn dự báo, làm dấy lên lo ngại về triển vọng kinh tế thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN