Xem tàu sân bay Mỹ chơi ‘mèo vờn chuột’ với tàu chiến Nga trên Địa Trung Hải

Tàu sân bay USS Harry S. Truman của Mỹ đã bị tàu khu trục Yaroslav Mudry của Nga rượt đuổi trên Địa Trung Hải.

Phía Mỹ cáo buộc tàu khu trục Nga tìm cách can thiệp hoạt động của nhóm tàu này trên Địa Trung Hải.

Theo kênh truyền hình ITV của Anh đưa tin ngày 11/5, tàu sân bay USS Harry S. Truman – hiện đang triển khai nhiệm vụ phía Đông Địa Trung Hải – đã chơi trò “mèo vờn chuột” với một nhóm tàu chiến Nga do tàu khu trục Yaroslav Mudry dẫn đầu.

Theo phóng viên có mặt trên tàu sân bay Mỹ, có thể thấy rõ tàu Nga bám đuổi từng chuyển động của tàu sân bay USS Harry S. Truman.

Xem video tàu Nga bám sát tàu sân bay Mỹ trên Địa Trung Hải (nguồn: ITV):Lần chạm trán đầu tiên giữa hai nhóm tàu này xảy ra cách đây 2 năm khi một tàu hộ tống nằm trong nhóm tàu sân bay USS Harry Truman của Mỹ cắt ngang nguy hiểm đường đi của tàu khu trục Yaroslav Mudry.

Sau sự vụ đó, cả hai bên đều liên tục trao đổi thông tin với nhau qua các kênh liên lạc được hình thành từ Chiến tranh Lạnh để tránh va chạm. Hiện nhóm tàu USS Harry S. Truman được điều động tới đây để hỗ trợ các cuộc không kích nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria. Thời gian tàu hoạt động trên Địa Trung Hải hiện vẫn chưa được quyết định.

Trước đó, một tàu sân bay khác của Mỹ - USS Gerald R Ford – được cho là đã chết máy sau hai ngày bị tàu do thám của Nga bám riết.

Tàu sân bay mới nhất có giá 13 tỷ USD của Mỹ đã gặp trục trặc ở hệ thống bánh lái trong lúc bị tàu Nga bám sát ở khu vực ven biển Bờ Đông Mỹ. Vụ việc này xảy ra từ hồi tháng 1 năm nay. Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Cole, vốn có nhiệm vụ theo dõi tàu do thám Nga Viktor Leonov, đã buộc phải can thiệp khi con tàu do thám công nghệ cao của Nga tiếp cận quá gần tàu Ford.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Người chơi rơi tọt khỏi vòng xoay cảm giác mạnh chết thảm
Người chơi rơi tọt khỏi vòng xoay cảm giác mạnh chết thảm

Trục trặc kỹ thuật đã khiến hai mẹ con người phụ nữ bất ngờ rơi tọt khỏi chiếc vòng xoay cảm giác mạnh đang quay độ cao 10 m dẫn đến tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN