Tướng Paul LaCamera được đề cử làm Tư lệnh Các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc

Ngày 4/12, hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) dẫn một số nguồn thạo tin cho biết Tư lệnh Lực lượng lục quân Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương (USARPAC), Tướng Paul LaCamera, đã được đề cử làm Tư lệnh Các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK).

Chú thích ảnh
Tướng Paul LaCamera, Tư lệnh Lực lượng lục quân Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương, tại một sự kiện ở Hawaii, ngày 18/11/2019. Ảnh: STARS AND STRIPES/TTXVN

Nếu đề cử được thông qua, ông LaCamera sẽ kế nhiệm Tướng Robert Abrams, người đã lãnh đạo USFK, Bộ chỉ huy Liên hợp quốc (UNC) và Các lực lượng chung Hàn-Mỹ ở Hàn Quốc (CFC) từ tháng 11/2018. 

Các nguồn tin cũng cho biết việc bổ nhiệm tư lệnh mới của USFK là một phần trong kế hoạch cải tổ theo lộ trình. Tuy nhiên, hiện cũng không có quy định riêng về nhiệm kỳ của tư lệnh USFK. Dự kiến, Tướng LaCamera sẽ có buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 2 hoặc tháng 3/2021 trước khi đảm nhận vị trí công tác mới. Trong khi đó, USFK chưa có thông tin chính thức về việc bổ nhiệm tư lệnh mới.

Tướng LaCamera lãnh đạo USARPAC từ tháng 11/2019. Đây là lực lượng bộ binh, một bộ phận hợp thành Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ và phụ trách theo dõi tình hình ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Haiwai và đảo Guam.

Văn Phong (TTXVN)
Hàn Quốc bác thông tin về khả năng cắt giảm quy mô USFK
Hàn Quốc bác thông tin về khả năng cắt giảm quy mô USFK

Ngày 20/7, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết không có cuộc thảo luận nào giữa nước này với Mỹ về khả năng cắt giảm số binh sĩ đồn trú tại Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN