Triển khai máy bay tiêm kích Nga trên tàu sân bay Ấn Độ

Ngày 21/1, một quan chức cấp cao của Cơ quan Liên bang về Hợp tác kỹ thuật-quân sự (FSVTS) của Nga cho biết phi đội trên tàu sân bay mới nhất của Ấn Độ Vikrant sẽ bao gồm các máy bay tiêm kích Nga MiG-29K và MiG-29KUB và các máy bay trực thăng Ka-31.

Loại máy bay siêu tiêm kích MiG-29

Đại diện FSVTS nói rằng việc đóng tàu sân bay Vikrant ở Ấn Độ đang bước vào giai đoạn cuối cùng và phía Nga đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các đối tác Ấn Độ trong việc đóng tàu sân bay phát triển nội địa này. Theo ông, Nga còn cung cấp thiết bị cho những phương tiện kỹ thuật-hàng không và tham gia vào việc phát triển và điều chỉnh các tài liệu hướng dẫn kỹ thuật cho những hệ thống riêng biệt. Ngoài ra, hiện nay, theo những yêu cầu từ phía Ấn Độ, Nga có thể cung cấp một số hệ thống và thiết bị bổ sung.

Trong năm 2013, Nga đã chuyển giao cho phía Ấn Độ tàu sân bay hiện đại hóa Vikramaditya (trước là tàu “Đô đốc Gorshkov”). Tàu này sẽ được triển khai các máy bay tiêm kích MiG-29K và MiG-29KUB, trực thăng Ka-28 và Ka-31 của Nga.
 
* Nga muốn có cơ sở quân sự tại CH Cyprus


Ngày 21/1, Đại sứ Nga tại Nicosia Stanislav Osadchiy cho biết Moskva muốn có các cơ sở quân sự trên lãnh thổ CH Cyprus. Ông Osacdhiy nói: "Nga đang quan tâm đến một thỏa thuận tạo điều kiện cơ sở quân sự như những thỏa thuận (mà CH Cyprus) hiện có với Pháp và Đức. Vấn đề này đang được thảo luận". Tuy nhiên, vị đại sứ này không nói cụ thể loại cơ sở nào mà Moskva mong muốn.


CH Cyprus đang cung cấp các cơ sở cho máy bay Pháp tại một căn cứ không quân gần thành phố miền Tây Paphos và các cơ sở cho các tàu và trực thăng của Đức tham gia Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Liban - UNIFIL.


TN

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản