Rơi máy bay huấn luyện ở Nga, 2 phi công thiệt mạng

Một máy bay huấn luyện Yak-52 của Hiệp hội Tình nguyện Hợp tác với Quân đội, Hàng không và Hải quân (DOSAAF) - một câu lạc bộ thể thao bán quân sự tại Nga - đã rơi xuống khu vực Samara ngày 13/6.

Chú thích ảnh
Máy bay huấn luyện Yak-52. Ảnh: Airpowerworld.info

Theo RIA Novosti, người phát ngôn Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga cho biết một học viên và phi công huấn luyện đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này. Máy bay không bốc cháy, không gây thương vong trên mặt đất. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Yakovlev Yak-52 là loại máy bay huấn luyện phổ biến, có thiết kế đơn giản, giúp huấn luyện cho phi công những kỹ năng sơ đẳng nhất trong quá trình đào tạo trở thành phi công tiêm kích tương lai.

Tốc độ tối đa của loại máy bay này ở độ cao mặt biển là 285km/h, tốc độ hành trình là 190km/h, tốc độ tối thiểu chỉ 90km/h.

Hoài Thanh/Báo Tin tức
Vụ rơi máy bay chở khách ở Pakistan: Ít nhất 1 hành khách còn sống sót
Vụ rơi máy bay chở khách ở Pakistan: Ít nhất 1 hành khách còn sống sót

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin Chính phủ Pakistan cho biết có ít nhất 1 hành khách đã sống sót một cách thần kỳ trong vụ máy bay chở khách mang số hiệu PK 8303 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) rơi xuống khu vực dân cư tại thành phố Karachi chiều 22/5. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN