Phát hiện thiết bị quân sự nghi là thủy lôi dạt vào bờ biển Mỹ

Một thiết bị nổ quân sự có kích thước lớn đã trôi dạt vào một bãi biển nổi tiếng ở Florida, Mỹ

Chú thích ảnh
Thiết bị quân sự nghi là thủy lôi được tìm thấy ở bãi biển thị trấn Lauderdale-By-The-Sea, Florida. Ảnh: CNN

Theo kênh CNN (Mỹ), người phát ngôn của Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Broward, Carey Codd, thông báo đã phát hiện vật thể hình tròn, có kích thước lớn, được cho là một quả thủy lôi, dạt vào bờ biển ở Lauderdale-By-The-Sea, một thị trấn nhỏ phía bắc thành phố Fort Lauderdale, bang Florida vào rạng sáng 4/4.

Viên cảnh sát đã phát hiện ra thiết bị này khi đang tuần tra vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng. Cảnh sát sau đó đã phong tỏa khu vực, đóng cửa một phần bãi biển.  

Đội phá bom đã được điều động đến hiện trường để hợp tác cùng Không quân Mỹ nhằm đưa thiết bị ra khỏi bãi biển một cách “vô cùng thận trọng”.

Thiết bị đang được Không quân Mỹ tạm giữ để kiểm tra và điều tra thêm. Hiện chưa rõ nguồn gốc của thiết bị nổ này nhưng nó được cho là có thể được sử dụng trong huấn luyện quân sự. Bãi biển sau đó đã được mở cửa trở lại.

Thủy lôi còn gọi là mìn hải quân là một loại mìn được đặt dưới nước để tiêu diệt các loại tàu thuyền đối phương. Sau khi được gài chúng sẽ nằm chờ đến khi phát nổ do tàu thuyền tác động. Thủy lôi là loại vũ khí có thể sử dụng trong tấn công lẫn phòng thủ.

Khi dùng tấn công, thủy lôi được thả để gây thiệt hại cho tàu thuyền, loại bỏ phương tiện chuyên chở và di động của địch. Khi dùng phòng thủ, thủy lôi có thể dùng làm một vành đai bảo vệ các tàu thuyền của đồng minh và tạo ra một khu vực an toàn.

Hải Vân/Báo Tin tức
Nhiều hộ gia đình Thái Lan vật lộn với các khoản nợ kỷ lục vì COVID-19
Nhiều hộ gia đình Thái Lan vật lộn với các khoản nợ kỷ lục vì COVID-19

Người nông dân Thái Lan Jamras Kongchai đang phải vật lộn để trả khoản nợ 500.000 bath (367 triệu đồng) vì tiền bán cây trồng không đủ để trả các khoản nợ chồng chất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN