PACOM cảnh báo Triều Tiên về kế hoạch phóng tên lửa

Bộ tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ (PACOM) ngày 6/2 đã lên tiếng kêu gọi Triều Tiên kiềm chế không thực hiện “các hoạt động khiêu khích vô trách nhiệm”.

Tên lửa Unha-3 rời bệ phóng ở Trung tâm giám sát vệ tinh huyện Cholsan, tỉnh Bắc Pyongan tháng 12/2012. Reuters-TTXVN

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin trước việc Bình Nhưỡng công bố kế hoạch phóng tên lửa tầm xa trong tháng này, Bộ tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ (PACOM) ngày 6/2 đã lên tiếng kêu gọi Triều Tiên kiềm chế không thực hiện “các hoạt động khiêu khích vô trách nhiệm”.

Phát biểu với Yonhap, Người phát ngôn PACOM Cody Chiles nói: “Không ai được nghi ngờ một điều là các lực lượng của PACOM, trong đó có lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, đã chuẩn bị sẵn sàng để bảo vệ nước Mỹ và bảo vệ các đồng minh của chúng ta tại Hàn Quốc và Nhật Bản... Chúng tôi đã biết về thông báo của Triều Tiên liên quan đến kế hoạch phóng rốckét của họ và đang theo dõi chặt chẽ tình hình”.

Bản tin của Yonhap cũng dẫn nguồn Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc cho biết sáng cùng ngày, Chủ tịch hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, Tướng Lee Sun-jin và Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, Tướng Curtis Scaparrotti đã cùng tới thị sát Khu vực an ninh chung trong làng đình chiến Panmunjom. Tại đây, hai quan chức đã kêu gọi quân đội duy trì mức độ sẵn sàng chiến đấu cao nhất.

TTXVN/Tin Tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản