Ấn Độ điều thêm 35.000 binh sĩ tới khu vực biên giới giáp Trung Quốc

Ấn Độ chuẩn bị điều động bổ sung 35.000 binh sĩ tới đóng chốt dọc tuyến biên giới Himalaya có tranh chấp với Trung Quốc khi triển vọng sớm đạt được thỏa thuận chấm dứt căng thẳng giữa hai bên đang phai nhạt dần.

Chú thích ảnh
Binnh sĩ Ấn Độ đứng gác gần khu vực biên giới với Trung Quốc. Ảnh: Getty Images

Theo tờ Bloomberg, một quan chức cấp cao Ấn Độ cho biết động thái này sẽ tạo ra thay đổi thực trạng trên 3.488 km biên giới dọc theo đường Kiểm soát thực tế (LAC), gia tăng sức ép lên nguồn ngân sách quốc phòng đang gặp nhiều khó khăn của nước này. 

Kể từ sau vụ đụng độ chết người hôm 15/6, cả Trung Quốc và Ấn Độ đều điều hàng nghìn lính cùng với pháo, xe tăng tới quanh khu vực Ladakh. Khi các thỏa thuận về biên giới giữa hai nước không được duy trì, tuân thủ thì việc điều động thêm binh sĩ lên đóng tại biên giới là việc làm cần thiết – quan chức này cho biết. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức
Ấn Độ, Trung Quốc nhất trí sớm rút quân ở biên giới
Ấn Độ, Trung Quốc nhất trí sớm rút quân ở biên giới

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ và Trung Quốc ngày 24/7 đã nhất trí sớm rút lui hoàn toàn các lực lượng khỏi khu vực Đông Ladakh, đồng thời khẳng định việc khôi phục đầy đủ hòa bình và ổn định ở biên giới đóng vai trò thiết yếu đối với sự phát triển tổng thể của mối quan hệ song phương.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN