Xét xử phúc thẩm vụ án hành hạ dã man cháu Hào Anh:

Y án sơ thẩm

(Tin Tức) - Ngày 25/11, tại thành phố Cà Mau, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao xét xử phúc thẩm đối với 3 bị cáo có kháng cáo là Huỳnh Thanh Giang, Mã Ngọc Thơm và Lâm Lý Quỳnh trong vụ án hành hạ dã man cháu Hào Anh.

Các bị cáo tại phiên xử phúc thẩm.

Tòa phúc thẩm giữ nguyên quyết định bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Cà Mau xử phạt bị cáo Giang, Thơm, Quỳnh phạm tội “cố ý gây thương tích” và tội “hành hạ người khác”, bác kháng cáo của các bị cáo này. Tòa phúc thẩm tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thanh Giang 20 năm tù về tội "cố ý gây thương tích", 3 năm tù về tội "hành hạ người khác", tổng hợp hình phạt 23 năm tù giam; bị cáo Mã Ngọc Thơm 20 năm tù về tội "cố ý gây thương tích", 3 năm tù về tội "hành hạ người khác", tổng hợp hình phạt 23 năm tù giam; bị cáo Lâm Lý Quỳnh 1 năm tù về tội "cố ý gây thương tích", 6 tháng tù về tội "hành hạ người khác", tổng hợp hình phạt 1 năm 6 tháng tù giam.

Trong quá trình xét xử, các bị cáo Giang, Thơm, Quỳnh có một số thay đổi về lời khai, không thừa nhận hành động hành hạ người khác mà chỉ thừa nhận tội cố ý gây thương tích. Song các lời khai của bị cáo và lời bào chữa của luật sư tại phiên tòa không có cơ sở, không có tình tiết xem xét giảm nhẹ tội trạng. Lời khai của các bị cáo đồng nhất với nhau về hành vi phạm tội và lời khai của Hào Anh phù hợp với các thương tích còn hằn vết trên cơ thể của cháu đã được giám định pháp y với tỷ lệ thương tật 66,83%. 

Lê Huy Hải

loading...
loading...

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản