Xử phạt sai phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa quyết định xử phạt hành chính Báo Đời sống và Pháp luật và Báo Sức khỏe cộng đồng vì có sai phạm trong hoạt động quảng cáo. 


Báo Đời sống và Pháp luật bị phạt với tổng số tiền 25 triệu đồng vì vi phạm hoạt động quảng cáo.


Hai đơn vị trên đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng An Thụy Khang (số ngày 16/1/2015) và Yuca TD (số ra từ ngày 21-27/1/2014) không phù hợp với nội dung đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận. 


Với sai phạm này, hai đơn vị bị phạt tổng số tiền 50 triệu đồng (25 triệu đồng/đơn vị); đồng thời phải thực hiện cải chính thông tin quảng cáo những sản phẩm nêu trên theo quy định của pháp luật. 


Việc xử phạt được thực hiện theo điểm a, khoản 2, Điều 70 Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. 


Trước đó, ngày 9/4, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cũng có quyết định xử phạt hành chính Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên SunTek Việt Nam 3,5 triệu đồng. Công ty này đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính trong việc bán thiết bị thuộc danh mục sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông bắt buộc phải công bố hợp quy mà thiết bị chưa được công bố hợp quy, chưa gắn dấu hợp quy.PV

Báo Người cao tuổi bị xử phạt gần 700 triệu đồng

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Báo Người cao tuổi với tổng mức phạt tiền 699,7 triệu đồng vì nhiều hành vi vi phạm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN