Xử phạt du khách bắn pháo hoa trái phép giữa trung tâm thành phố Đà Lạt

Ngày 21/11, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Hoàng Phúc (sinh năm 1984, trú tại phường Tân Thành, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh) về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội là sử dụng các loại pháo, thuốc pháo trái phép.

Chú thích ảnh
Màn bắn pháo hoa trái phép tại khuôn viên 1 khách sạn ở phường 9, thành phố Đà Lạt. Ảnh: TTXVN phát

Theo Quyết định số 3485/QĐ-XPHC ngày 21/11, UBND thành phố Đà Lạt đã xử phạt Nguyễn Hoàng Phúc số tiền 7.500.000 đồng (không có hình phạt bổ sung). Hành vi của Nguyễn Hoàng Phúc vi phạm hành chính được quy định tại Điểm I, Khoản 3, Điều 11 của Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ, chống bạo lực gia đình.

Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 14/11, người dân thành phố Đà Lạt bất ngờ chứng kiến màn bắn pháo hoa tầm thấp kèm theo những tiếng nổ lớn kéo dài khoảng 5 phút tại khuôn viên một khách sạn trên đường Trần Phú, thuộc Phường 9, thành phố Đà Lạt, gần trụ sở UBND phường. Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an Phường 9 đã tới địa điểm xảy ra vụ việc, làm việc với những người có liên quan để làm rõ.

Cơ quan chức năng đã xác định người tổ chức bắn pháo hoa là Nguyễn Hoàng Phúc, du khách từ Thành phố Hồ Chí Minh lên thuê khách sạn tại thành phố Đà Lạt để tổ chức sự kiện với nhiều người tham dự. Trong sự kiện đó, người này đã tổ chức màn bắn pháo hoa mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Quốc Hùng (TTXVN)
Xử phạt lái xe khách đi ngược chiều 3km trên Quốc lộ 2
Xử phạt lái xe khách đi ngược chiều 3km trên Quốc lộ 2

Ngày 5/11, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, sau khi xác minh làm rõ người và phương tiện vi phạm trật tự, an toàn giao thông, chiều 4/11, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tuyên Quang đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Trần Thanh T (sinh năm 1974, trú tại tổ 2, Khu 46, phường Hồng Hải, Hạ Long, Quảng Ninh) về hành vi điều khiển xe ô tô đi ngược chiều trên đường có biển “cấm đi ngược chiều”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN