Xử lý vụ sử dụng bằng cấp giả trong ngành Y

Liên quan đến vụ việc tỉnh Thanh Hóa phát hiện 20 trường hợp sử dụng bằng cấp giả hoặc sửa bằng, hiện đang làm việc trong lĩnh vực y tế tại tỉnh Thanh Hóa, trao đổi với phóng viên TTXVN ngày 26/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền khẳng định: Vụ việc liên quan đến tiêu cực trong việc sử dụng bằng cấp giả phải được xử lý dứt điểm.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, đây là sự việc tiêu cực nghiêm trọng, đặc biệt việc các cá nhân sử dụng bằng giả đã len lỏi vào các vị trí làm việc trong ngành y tế, tác nghiệp trên cơ thể người bệnh là một việc không thể chấp nhận được. Qua sự việc này, tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao việc ngành Y tế chủ động rà soát, điều tra việc sử dụng bằng cấp trong ngành. Đây là một động thái tích cực, có động cơ tốt, tác động mạnh đến việc đấu tranh với những tiêu cực, sử dụng bằng cấp giả trên địa bàn.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu ngành Y tế buộc thôi việc đối với những cá nhân sử dụng bằng giả vừa được phát hiện. UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ sai phạm và xử lý theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan; sai phạm đến đâu sẽ xử lý dứt điểm đến đấy. UBND tỉnh Thanh Hóa cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị, địa phương phải chú trọng hơn đến khâu tuyển dụng nhân sự, không để xảy ra hậu quả nghiêm trọng như vụ việc đáng tiếc vừa xảy ra đối với ngành Y tế của tỉnh.

Trước đó, qua rà soát bằng công nhận trình độ chuyên môn của tất cả cán bộ, nhân viên ở các cơ sở y tế trong tỉnh Thanh Hóa và tiến hành nghiệp vụ thanh tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 18 trường hợp sử dụng bằng giả và 2 trường hợp sửa bằng y sĩ. Các loại bằng chứng nhận trình độ chuyên môn giả gồm: bằng cao đẳng điều dưỡng, bằng trung học điều dưỡng, bằng dược sĩ trung học, bằng y sĩ, bằng cao đẳng tin học, bằng trung cấp tin học và bằng kỹ thuật viên xét nghiệm trung học.


Đức Phương (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản