Xử lý nhiều vi phạm giao thông qua phản ánh của người dân

Phòng Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Hà Nội cho biết, trang Zalo "Phòng Cảnh sát Giao thông Hà Nội" đang ngày càng phát huy tác dụng. Bước đầu qua thống kê, đến hết tháng 2/2024, trang Zalo trên đã có 1.459 lượt tài khoản truy cập, với 804 người quan tâm mới, nâng tổng số tài khoản quan tâm lên 14.611 lượt.

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Hà Nội) kiểm tra nồng độ cồn người điểu khiển phương tiện giao thông trong tối mùng 4 Tết. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Đáng chú ý, trong khoảng thời gian trên, Phòng đã tiếp nhận 574 thông tin phản ánh các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó có 223 tin có đủ căn cứ xác minh, xử lý, chiếm 38,9%.

Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố đã ban bành 17 công văn gửi các đơn vị kiểm tra, xác minh 223 tin phản ánh nói trên. Qua đó, các đơn vị đã lập biên bản

và ra quyết định xử phạt đối với 109 trường hợp, gồm 65 trường hợp xe ô tô, 43 trường hợp xe mô tô, 1 trường hợp xe máy điện; phạt thành tiền tổng cộng trên 145 triệu đồng, tạm giữ 108 Giấy phép lái xe, tước 36 Giấy phép lái xe các loại.

Liên quan đến phản ánh của người dân về tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông trên Đại lộ Thăng Long thông qua Zalo và trực tiếp về việc có nhiều phương tiện xe máy đi vào làn dành riêng cho ô tô, ngày 28/2, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an thành phố đã phối hợp với với lực lượng chức năng, tiến hành xử lý vi phạm tại tuyến đường kể trên đoạn chạy qua: Quận Nam Từ Liêm; các huyện Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất. Trong sáng cùng ngày, lực lượng đã xử lý 5 trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm. Đa số người vi phạm đều nhận thức rõ nguy hiểm, nhưng vì lý do tránh tắc đường hoặc muốn đến nơi làm việc sớm nên vẫn cố tình đi vào đoạn đường không được phép.

Từ ngày 20 - 27/2, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã xử phạt 159 trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm, tạm giữ 159 phương tiện vi phạm khi lưu thông tại Đại lộ Thăng Long.

Đại lộ Thăng Long là tuyến đường cao tốc nối trung tâm Hà Nội với Quốc lộ 21A cũ, dài hơn 30km, đi qua 2 quận và 3 huyện của Thủ đô. Tuyến đường được thiết kế với làn dành riêng cho ô tô có vận tốc 80-100 km/giờ. Dọc tuyến có rất nhiều điểm ra vào, giao cắt, hầm chui kết nối với các quận, huyện… Các điểm giao tuyến đường nhánh với đại lộ đều có biển cấm xe máy lưu thông vào làn đường dành cho ô tô.

Hiện, lỗi xe máy vi phạm đi vào cao tốc sẽ bị phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 4 tháng và tạm giữ phương tiện trong 7 ngày.

Mạnh Khánh (TTXVN)
Lâm Đồng: Chỉ đạo xử lý nghiêm cán bộ vi phạm an toàn giao thông
Lâm Đồng: Chỉ đạo xử lý nghiêm cán bộ vi phạm an toàn giao thông

Ngày 22/2, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có Văn bản số 3570-CV/TU về việc chỉ đạo xử lý cán bộ, đảng viên vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN