Xe tải né trạm thu phí, “băm nát” đường

Tỉnh lộ 768 dài trên 16 km từ ngã ba Gạc Nai thuộc phường Bửu Long, TP Biên Hòa đến cầu Thủ Biên ở xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) do Công ty cổ phần Sonadezi Châu Đức làm chủ đầu tư, mặc dù đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng nhưng tại hai tuyến đường nhánh từ đường 768 ra đường Đồng Khởi ở thành phố Biên Hòa đã xây 2 trạm thu phí giao thông và đi vào hoạt động từ đầu tháng 11 này.

Xe tải hoạt động trên tỉnh lộ 768 với mật độ cao gây hư hỏng mặt đường


Từ khi trạm thu phí hoạt động (gần 3 tuần nay), phần lớn xe có tải trọng lớn tìm cách né trạm, đi vào các đường dân sinh thuộc 2 phường nói trên. Nhiều người dân phản ánh: Trung bình mỗi ngày có hàng trăm xe tải tìm mọi cách đi vào các tuyến đường (do địa phương cùng nhân dân làm theo phương thức xã hội hóa) để trốn khoản phí giao thông. Các xe này đang "băm nát" cả chục tuyến đường nội bộ, vốn chỉ phục vụ cho việc đi lại bằng xe gắn máy, xe vận tải nhẹ. Nhiều khu phố đã tự làm barie để cảnh báo và ngăn chặn xe tải, nhưng sau đó bị các tài xế xe tải hung hãn cho xe ủi barie.

Người dân địa phương kiến nghị các đội cảnh sát giao thông cần thường xuyên túc trực để kiên quyết xử lý các trường hợp xe quá tải chạy vào các tuyến đường thuộc khu dân cư, có như vậy mới lập lại trật tự giao thông trong các khu phố. 

Minh Hưng

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản