Xe quá khổ, quá tải vẫn lưu thông trên quốc lộ 9

Trong những ngày trước, trong và sau Tết, nhiều xe quá khổ, quá tải vẫn ngang nhiên lưu thông trên các tuyến đường từ Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo về thành phố Đông Hà, đặc biệt là tuyến Quốc lộ 9, thuộc địa bàn tỉnh Quảng Trị, làm hư hỏng nhiều tuyến đường, cầu, gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông.

Xe quá khổ, quá tải nối đuôi nhau trên quốc lộ 9 (Quảng Trị). Ảnh: nhandan.com.vn


Đại úy Nguyễn Thanh Tuấn, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát 1.9, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị cho biết: Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, những ngày trước Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Đội tuần tra kiểm soát 1.9 đã triển khai lực lượng chốt chặn ngay tại cửa khẩu Lao Bảo yêu cầu các xe chở gỗ quá khổ, quá tải phải hạ tải 50% số lượng hàng trên xe ngay tại khu vực thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá trước khi vận chuyển sâu vào nội địa. Nhờ vậy, trong thời gian này có 416 xe gỗ được nhập về Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, đã được lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát hạ tải đối với 383 xe đủ điều kiện được phép lưu thông.

Hiện, còn 33 xe chưa được phép lưu thông. Nguyên nhân do một số xe đã hạ tải nhưng phương tiện vận tải đã hết kiểm định, yêu cầu phải đi kiểm định mới được lưu hành.

Tuy nhiên, hiện nay xe quá tải, quá khổ vẫn lưu thông trên tuyến quốc lộ 9. Lý giải về vấn đề này, Đại uý Nguyễn Thanh Tuấn cho biết thêm: Do lực lượng tuần tra trên tuyến quốc lộ 9 mỏng, không kiểm soát hết đã nẩy sinh ra tình trạng một số phương tiện vận chuyển gỗ sau khi qua các trạm kiểm soát đã có dấu hiệu tăng bo thêm hàng lên xe để vận chuyển đi các tuyến đường dài, chủ yếu là các tỉnh phía Bắc…

Được biết, chỉ tính riêng trong tháng 2 năm 2013, Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã làm thủ tục thông quan cho 416 phương tiện vận chuyển gỗ qua cửa khẩu với 31.286 khối gỗ các loại, tổng trị giá 39,2 triệu USD.


Trần Tĩnh

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản