Xây chợ để... bỏ hoang

Tại Kiên Giang, hiện có đến hơn 10 khu chợ cấp xã, chợ tại cụm tuyến dân cư vượt lũ, do không hội đủ điều kiện để hình thành chợ, nên xây dựng xong rồi lại bị bỏ hoang nhiều năm qua.

Nếu tính trung bình mỗi khu chợ vốn đầu tư từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ đồng, thì đây là một lãng phí không nhỏ. Đó là chưa kể, do xây dựng xong không được sử dụng, không ai quản lý nên những chợ trên lâu ngày trở thành nơi trú ngụ của người vô gia cư, thành phần tệ nạn xã hội, thậm chí là nơi chăn thả gia súc gia cầm. Một số khu chợ còn bị kẻ xấu tự tiện tháo đi tấm lợp, phụ kiện cửa.

Xây chợ để... bỏ hoang, trong khi những công trình khác như điện nước, vệ sinh là những hạng mục phục vụ thiết thực đời sống người dân hàng ngày lại không được chú trọng xây dựng đồng bộ. Thực tế có một số khu dân cư tuy hình thành đã lâu nhưng do thiếu những công trình phụ trợ trên, nên không có người đến ở. Vấn đề này đã được đề cập đến mỗi khi có đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân, đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri. Nhưng không hiểu vì sao, tình trạng này vẫn chưa được chấn chỉnh.

Nam Thắng

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản