Xác minh, xử lý xe giả mạo biển số Quân đội

Trước thực trạng các xe giả mạo biển số Quân đội để "qua mặt" lực lượng chức năng khi Bộ Giao thông Vận tải siết chặt các quy định về kiểm tra tải trọng, Cơ quan điều tra hình sự Quân khu 7 đã "vào cuộc" để chấn chỉnh tình trạng này.

 

Chính ủy Quân khu 7, Trung tướng Phạm Văn Dỹ cho biết: Đến thời điểm này, các trường hợp được xác minh cho thấy các xe vi phạm đều là xe dân sự. Tuy vậy, vẫn cần phải rà soát lại toàn bộ các xe giả mạo xe quân sự, có biện pháp xử lý nghiêm với những trường hợp vi phạm và không có chuyện bao che sai phạm nếu xe Quân đội có nhiệm vụ đi làm kinh tế nhưng lại phạm luật.

 

Theo tìm hiểu của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, sau vụ việc tại trạm cân ở Bình Thuận bị cơ quan chức năng phối hợp xử lý nghiêm vào đầu tháng 5/2014, các chủ xe, tài xế đã quyết định chọn hướng mới để qua trạm cân trót lọt. Hình thức được các chủ nhà xe chọn là biến xe dân dụng thành xe quân sự bằng cách sơn theo màu của xe quân sự, gắn biển số đỏ và giả mạo giấy tờ Quân đội.

 

Gần đây, 4 chiếc xe tải mang biển kiểm soát giả Quân đội, gồm: TH-4995, KP-2581, TH-2266, KP-2584 chở hàng hóa dân dụng đã bị phát hiện khi vi phạm, vượt tải trọng lên đến 100% theo quy định cho phép. Cơ quan chức năng đã xác minh đây là các xe biển số trắng đã hết hạn sử dụng được “phù phép” làm mới thành xe chở hàng giống xe của Quân đội. Qua xác minh, các xe trên lần lượt được đăng ký tại Vĩnh Long, Gia Lai, Bình Thuận và Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Các lái xe và phụ lái đã tìm mua quân phục, mũ cối ở "chợ trời" để che mắt các lực lượng chức năng như Thanh tra Giao thông, Cảnh sát giao thông. Với những trường hợp giả mạo này, quan sát sẽ thấy trang phục bộ đội giả mạo của họ không có quân hàm, mũ cối được sản xuất rất sơ sài. Tuy nhiên, có một số lái xe đã trình ra những giấy tờ có liên quan đến Quân đội nhằm tìm sự “thông cảm” để được qua trạm cân trót lọt.

 

Mai Quốc Ấn

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản