Vietjet lên tiếng về hiện tượng thất lạc hành lý tại sân bay Nội Bài

Ngày 25/5, Hàng hàng không Vietjet ra thông báo: Vừa qua, một số báo mạng có đăng tải ý kiến một nhóm hành khách về việc bị mất đồ, phá khóa vali tại sân bay Nội Bài. Cụ thể, vào ngày 23/5 trên chuyến bay VJ902 đi từ Băng Cốc về Hà Nội có 3 hành khách là: Bùi Thị Thanh Tâm, Ngô Hồng Nhung, Thân Thị Thúy khai báo bị thất lạc hành lý và mất một số đồ dùng trong hành lý ký gửi. 

Ngay khi nhận được thông tin, Vietjet đã lập biên bản cùng Công ty dịch vụ mặt đất HGS – đơn vị cung cấp dịch vụ mặt đất tại sân bay Nội Bài để xác nhận việc thất lạc hành lý của hành khách và tiến hành xác minh với các bên liên quan để bồi thường thiện chí cho hành khách theo chính sách dịch vụ của hãng.

Hiện tượng thất lạc hành lý và mất đồ dùng trong hành lý của hành khách gần đây xảy ra nhiều hơn tại sân bay quốc tế Nội Bài. Nhận thấy hiện tượng này từ vài ngày trước đây, Vietjet đã tiến hành làm việc với Công ty dịch vụ mặt đất HGS, cũng như gửi văn bản đề nghị đơn vị an ninh sân bay Nội Bài, Cảng vụ Hàng không khẩn trương rà soát lại hệ thống giám sát và quy trình quản lý vận chuyển hành lý từ các khâu trong và ngoài nhà ga, nhằm ngăn chặn hiện tượng này, gây ảnh hưởng trực tiếp tới hành khách, cũng như ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ của các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Nội Bài. 

Các hãng do HGS phục vụ bao gồm: Vietjet và 15 hãng hàng không quốc tế. Việc thất lạc hành lý trong quá trình vận chuyển bằng máy bay không chỉ xảy ra ở một số sân bay tại Việt Nam, mà cũng xảy ra tại nhiều nước trên thế giới. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này, nhưng yếu tố có thể giúp cải thiện tình trạng này tại các nước chính là hệ thống kiểm soát an ninh sân bay và nâng cao tinh thần trách nhiệm của các công ty khai thác dịch vụ tại sân bay. 

Theo thống kê, bình quân mỗi năm trên thế giới có khoảng 30 triệu kiện hành lý bị thất lạc, đến muộn (trung bình sau 31 giờ) hoặc mất mát hành lý trong quá trình di chuyển bằng máy bay, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong các biện pháp để giảm thiệu tình trạng này về phía hành khách cũng cần lưu ý là không để các vật dụng, đồ dùng có giá trị cao trong hành lý ký gửi.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ đáng tin cậy dành cho hành khách, Vietjet sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và đề nghị các công ty dịch vụ mặt đất tại các sân bay và đơn vị an ninh sân bay, Cảng vụ nhanh chóng có các giải pháp giám sát chặt chẽ các khâu vận hành để ngăn chặn tình trạng thất lạc hành lý hoặc mất đồ dùng của hành khách.

Để kịp thời có biện pháp hỗ trợ khách hàng, Vietjet đề nghị các phóng viên và cơ quan truyền thông kịp thời thông tin tới hãng nếu có các phản ánh từ khách hàng về việc mất hành lý như trên, để xác minh và giải quyết sớm nhất cho hành khách, đảm bảo cao nhất quyền lợi của người tiêu dùng.


Tiến Hiếu 

Tiến Hiếu (thực hiện )
Vietjet ký kết hợp tác với VNPT
Vietjet ký kết hợp tác với VNPT

Hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết hợp tác chiến lược trên các lĩnh vực: vận chuyển hàng không, dịch vụ viễn thông, triển khai dịch vụ giải trí đa phương tiện trên máy bay…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN