UBND quận Đống Đa thông tin về vụ cháy tại phố Tôn Đức Thắng làm 4 người tử vong

Qua khám nghiệm hiện trường, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) thông tin, có 4 người tử vong trong đám cháy tại số nhà 311 Tôn Đức Thắng, nạn nhân đều là người trong một gia đình, trong đó có 1 phụ nữ đang mang thai.

Sáng 4/4, ngay khi nhận được thông tin về đám cháy xảy ra tại số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội) khiến 4 người tử vong, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định đời sống dân sinh tại nơi xảy ra vụ việc.

Chú thích ảnh
Vụ cháy xảy ra tại nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng. Ảnh: Lê Phú.

​Chia sẻ với báo chí, lãnh đạo quận Đống Đa cho biết, khoảng 0 giờ 25 phút ngày 4/4, số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột đã xảy ra cháy lớn. Qua điều tra sơ bộ xác định, đám cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà (loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m, nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính); hậu quả làm 4 người chết, trong đó có 1 phụ nữ đang mang thai.

Theo lãnh đạo quận Đống Đa, nguyên nhân ban đầu gây ra đám cháy được xác định là do chập điện.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân ra khỏi đám cháy. Ảnh: Lê Phú.

Danh tính các nạn nhân được xác định gồm: Ông Nguyễn Thạc Th. (sinh năm 1940); chị Nguyễn Ánh H. (sinh năm 1981, đang mang thai, là con gái của ông Th.); anh Đinh Hùng V. (sinh năm 1983, là chồng của chị H.); cháu Đinh Hà Tuệ M. (sinh năm 2011,  là con gái của chị H., anh V.).

Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng xác định gia đình sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...) cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình.

Đến 3 giờ 40 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy, đến 4 giờ 30 phút, thi thể các nạn nhân được tìm thấy tại khu vực tầng tum của ngôi nhà, đã biến dạng do cháy.

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Cháy lớn ở cửa hàng tại phố Tôn Đức Thắng, đang tìm kiếm các nạn nhân
Cháy lớn ở cửa hàng tại phố Tôn Đức Thắng, đang tìm kiếm các nạn nhân

Khoảng 10 xe cứu hỏa được huy động đến hiện trường vụ cháy xảy ra tại một cửa hàng kinh doanh đồ sơ sinh trên phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN