Ninh Thuận:

Tuyên án 5 đối tượng phạm tội giết người đốt xác

Ngày 6/11, Toà án nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án giết người của 5 đối tượng là: Đổng Xuân Ngọc (sinh 1996) ở xã Phước Hậu; Hán Tấn Jét (sinh 1979); Phú Quốc (sinh 1995); Quảng Đại Lãm (sinh 1996) và Lưu Văn Khải (sinh 1997) cùng ở xã Phước Thái, huyện Ninh Phước. Với hành vi phạm tội được quy định trong Bộ Luật hình sự, Toà tuyên án bị can Ngọc 20 năm tù giam; bị can Jét 15 năm tù giam; bị can Quốc 14 năm tù giam, bị can Lãm 14 năm tù giam và bị can Khải 12 năm tù giam.

Hiện trường nơi xảy ra vụ thảm án.


Vào ngày 6/4/2014, ông Đổng Văn Niệm và ông Bá Sỹ cùng trú tại xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) có xảy ra mâu thuẫn nhỏ. Ông Sỹ đã gây thương tích cho ông Niệm. Thấy người cha là ông Đổng Văn Niệm bị ông Sỹ đánh, vào ngày 10/4/2014 con ông Niệm là Đổng Xuân Ngọc sau khi uống rượu cùng với Hán Tấn Jét, Phú Quốc, Quảng Đại Lãm và Lưu Văn Khải, Ngọc đã kể lại chuyện cha mình bị đánh cho đồng bọn nghe và rủ đi lên chòi ông Sỹ để đánh và đốt chòi. Cả 5 đối tượng này đã đi hai xe máy, cầm xà beng sắt và 1 chai dầu hỏa lên chòi ông Sỹ đang ở để hành động. Gần đến chòi, bọn chúng bỏ xe đi bộ vào chòi. Thấy ông Sỹ đang ngủ trên giường, tên Ngọc nhảy đè lên ông Sỹ rồi cùng với tên Khải đánh tới tấp vào đầu và mặt ông Sỹ.

Thấy ông Sỹ kêu la, tên Jét, Quốc và Lãm đứng ngoài chòi dùng xà beng đâm vào chòi nơi ông Sỹ đang nằm, đồng thời dùng đá ném vào chòi, dùng cây gỗ dài 2 mét đập vào chòi và đâm chọc qua vách chòi trúng vào người ông Sỹ. Khi các đối tượng đi ra khỏi chòi thì chòi sập. Thấy vậy, tên Ngọc đã dùng bật lửa ga đốt vách chòi, tên Lãm dùng chai dầu hỏa tưới lên mái chòi rồi châm lửa đốt. Khi ngọn lửa bốc cháy cả bọn đi về. Đi được một đoạn, nghe ông Sỹ vẫn kêu la, tên Ngọc và Jét quay lại dùng cây gỗ đập liên tiếp lên tấm tôn đang đè lên ông Sỹ. Thấy lửa đã cháy lan, cả bọn quay về chòi gia đình Ngọc.

Tám ngày sau, biết được hành động của con mình, ông Niệm đã đưa con là Ngọc đi lên Công an huyện Ninh Phước tự thú. Qua kết quả khám nghiệm hiện trường của Cơ quan điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận, căn chòi trên đã cháy hoàn toàn, trên nền của chòi, tử thi ông Sỹ bị cháy đen với tư thế nằm sấp, nhiều bộ phận bị cháy để lộ xương. Tại đây Cơ quan điều tra cũng thu được nhiều hung khí mà đối tượng sử dụng gây án. Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành bắt khẩn cấp 4 đối tượng cùng Ngọc gây án.

Công Thử

Hỏi đáp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản