Tử hình đối tượng vận chuyển trái phép 7 bánh heroin

Sau khi xem xét nội dung vụ án, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình có đủ căn cứ để xác định Phạm Văn Tuân là kẻ thực hiện hành vi vận chuyển trái phép 7 bánh heroin, qua đó tuyên phạt Phạm Văn Tuân mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Ngày 18/11, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Văn Tuân (sinh năm 1963) trú tại Khu tập thể 8/3, phường Quỳnh Mai, Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” theo Quy định tại điểm b, khoản 4, Điều 250, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tại phiên tòa sơ thẩm và cơ quan điều tra, bị cáo Phạm Văn Tuân đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét nội dung vụ án, Hội đồng xét xử có đủ căn cứ để xác định Phạm Văn Tuân là kẻ thực hiện hành vi vận chuyển trái phép 7 bánh heroin, qua đó tuyên phạt Phạm Văn Tuân mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Trong vụ án này, đối với người giao nhận ma túy và người đàn ông tên là Anh Béo có địa chỉ ở Hà Nội (theo lời khai của Tuân) là người đã thuê Tuân vận chuyển 7 bánh heroin do không có lai lịch, nhân thân rõ ràng nên Cơ quan Cảnh sát điều tra không xác minh làm rõ được để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo cáo trạng, ngày 23/9/2018, khi Phạm Văn Tuân đang ở nhà tại Khu tập thể 8/3, phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) thì có người gọi điện và xưng tên là Anh Béo nhờ Tuân lên Sơn La vận chuyển ma túy về Hà Nội với tiền công là 50 triệu đồng. Do cần tiền nên Tuân đã đồng ý và sau đó tự lái xe đến Km 155 - 154 thuộc địa phận tỉnh Sơn La nhận ma túy vận chuyển về Hà Nội theo thỏa thuận. Sau khi nhận ma túy, Tuân điều khiển xe đi đến khu vực dốc Má, xã Thu Phong, huyện Cao Phong (Hòa Bình) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang, thu giữ tang vật là 7 bánh heroin có tổng trọng lượng 2447,52 gram.

Trong quá trình điều tra, Phạm Văn Tuân còn khai nhận vào khoảng tháng 7/2017 có vận chuyển 1 gói hàng cấm cho người tên là Anh Béo với số tiền 7 triệu đồng nhưng lúc đó Tuân không biết chính xác là hàng gì và số lượng là bao nhiêu.

Vũ Hà (TTXVN)
Án tử hình cho đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, giết người và sử dụng vũ khí
Án tử hình cho đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, giết người và sử dụng vũ khí

Ngày 15/11, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Văn Sơn (sinh năm 1975, thường trú tại xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) về các tội danh: Mua bán trái phép chất ma túy; giết người; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN