Truyền đạo trái phép 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' tại căn hộ chung cư thành phố Vinh

Sáng 30/4, thông tin từ cơ quan chức năng Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang tiếp tục làm rõ việc một nhóm người hoạt động truyền đạo trái phép tại căn hộ chung cư Golden City 3, ở xóm 18, xã Nghi Phú, thành phố Vinh.

Trước đó, Ban công an xã Nghi Phú nhận được tin báo của bà con về một căn hộ tầng 5, chung cư Golden City 3 có một nhóm người có biểu hiện nghi vấn về sinh hoạt trái phép "Hội thánh Đức Chúa Trời". Khoảng 18 giờ 30 phút chiều 29/4, Công an Thành phố Vinh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra căn hộ trên thì thấy có một nhóm nam nữ gồm 12 người cùng nhiều cuốn sách liên quan đến Hội thánh Đức Chúa Trời; trong đó, có nhiều nữ sinh viên tham gia.

Cùng với đó, lực lượng chức năng thu được nhiều nước màu, bột trắng. Việc truyền đạo Hội thánh Đức Chúa Trời tại căn hộ chung cư này là hoạt động trái phép, trái với quy định của pháp luật.

Trước đó, Trường Đại học Vinh đã phát đi văn bản thông báo đến toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh sinh viên nhà trường đề cao cảnh giác, tránh tiếp xúc với người lạ, đặc biệt là nhóm người tự xưng thành viên của "Hội thánh Đức Chúa Trời".

Cụ thể, ngày 27/4/2018, Trường Đại học Vinh có công văn số 403/ĐHV-CTCTHSSV với nội dung: Hiện nay trên các phương tiện thông tin đại chúng đã xuất hiện một tổ chức tự xưng là “Hội Thánh Đức Chúa Trời” để tuyên truyền, lôi kéo người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên tham gia “Hội”.

Hội này hoạt động trái với quy định của pháp luật; sử dụng nhiều chiêu trò dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội. Để đảm bảo an toàn, Nhà trường thông báo đến toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên đề cao cảnh giác, tránh tiếp xúc với người lạ, đặc biệt là nhóm người tự xưng thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Thời gian qua tại Nghệ An đã xuất hiện hoạt động truyền đạo trái pháp luật, trong đó có hoạt động của hội nhóm tự xưng là "Hội Thánh Đức Chúa Trời". Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An đã bắt quả tang một nhóm đối tượng sinh hoạt tôn giáo trái phép tại Thị trấn Diễn Châu, các đối tượng khai nhận đang tham gia tổ chức tự xưng là “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.


Trong khi đó, tại một số địa phương, như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh… các cơ quan chức năng đã phát hiện một số đối tượng là người Nghệ An là thành viên, thậm chí tự xưng là trưởng nhóm của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” có hành vi tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia hội nhóm này.

Các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương trong tỉnh Nghệ An cảnh báo đến người dân cảnh giác và không tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời” trái phép; khi phát hiện hoạt động của hội nhóm này cần báo ngay cho cơ quan chức năng.

TTXVN/Báo Tin tức

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản