12 sinh viên vào 'Hội Thánh đức chúa trời', Trường ĐH Hồng Đức họp khẩn

Theo thống kê, trường Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa, có 12 sinh viên tham gia Hội Thánh đức chúa trời. Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Hồng Đức đang có nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực để kịp thời ngăn chặn tình trạng sinh viên tiếp tục bị lôi kéo, dụ dỗ tham gia.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã bắt đầu xuất hiện một nhóm người từ địa phương khác như Hải Phòng, Bắc Ninh, Nghệ An, Bắc Giang đến truyền đạo trái phép tự xưng là "Hội Thánh đức chúa trời" cứu thế nhân loại. Đối tượng mà các nhóm người tập trung hướng đến là các sinh viên, đoàn viên thanh niên.

Theo thống kê, trường Đại học Hồng Đức có 12 sinh viên tham gia “Hội Thánh đức chúa trời” (trong đó 2 sinh viên đã ra trường). Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Hồng Đức đang có nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực để kịp thời ngăn chặn tình trạng sinh viên tiếp tục bị lôi kéo, dụ dỗ tham gia.

Sáng 27/4, Ban Giám hiệu trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức họp khẩn cấp, nhằm nắm bắt tình hình học sinh, sinh viên với sự tham gia của Ban Giám hiệu Nhà trường, Phòng PA83, Công an tỉnh Thanh Hóa, Ban Chấp hành Đoàn trường, Công đoàn nhà trường, cán bộ giáo viên, đại diện sinh viên đến từ các khoa…

Tại cuộc họp, Phòng PA83, Công an tỉnh đã thông qua về thực trạng, quy mô, địa bàn hoạt động và hậu quả để lại của Hội Thánh đức chúa trời trên địa bàn tỉnh. Cán bộ Công an tỉnh đã cung cấp các nội dung như: Đối tượng Hội Thánh đức chúa trời nhắm đến; thủ đoạn lôi kéo; cách thức lôi kéo; biểu hiện của những người theo Hội; hậu quả để lại sau khi đi theo Hội... Qua đó giúp các sinh viên, đoàn viên, cán bộ giáo viên cảnh giác hơn trước các thủ đoạn tinh vi của các đối tượng.

Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu Trường Đại học Hồng Đức đã có công văn yêu cầu các Trưởng đơn vị, đoàn thể bằng nhiều kênh khác nhau thông tin đến học sinh, sinh viên chủ động tránh tiếp xúc với người lạ để bị dụ dỗ, lôi kéo, đặc biệt là nhóm người tự xưng là thành viên của “Hội Thánh đức chúa trời”; theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình trong sinh viên để kịp thời can thiệp và xử lý các tình huống phát sinh.

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên thông qua các Liên chi đoàn, Chi đoàn, Liên chi hội, Chi hội sinh viên và Tổng đội sinh viên tình nguyện để giám sát, phát hiện những trường hợp bị dụ dỗ, lôi kéo, kịp thời ngăn chặn. Ban Quản lý nội trú, Ban Quản lý nhà ở sinh viên, Ban bảo vệ tăng cường kiểm tra, tuần tra nắm bắt tình hình học sinh, sinh viên nội trú và các khu vực trường; có giải pháp kiểm soát khách ra vào trường và khu nội trú.

Các khoa kịp thời nắm bắt danh sách sinh viên tham gia Hội, tìm cách gần gũi, giáo dục để sinh viên trở về cuộc sống thực tại. Những sinh viên chưa bị lôi kéo phải giáo dục, cung cấp thông tin… để không có sinh viên tham gia mới. Các cán bộ Đoàn và toàn thể đoàn viên, sinh viên chủ động nắm bắt thông tin diễn biến sự việc và kịp thời thông báo về Ban Thường vụ Đoàn trường khi có bất thường...

Khiếu Tư - Hoa Mai (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản