Truy tố 3 bị can mua bán người sang Trung Quốc

Ngày 6/6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TP. Cần Thơ đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển toàn bộ hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 3 bị can trong đường dây mua bán phụ nữ và trẻ em sang Trung Quốc.

Theo đó, Công an TP. Cần Thơ đề nghị truy tố đối với các bị can: Nguyễn Thành Hiếu (27 tuổi, ngụ huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh); Hà Văn Ngọc (19 tuổi, ngụ huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) và Phan Thị Sen (44 tuổi, ngụ huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) cùng về hành vi “Mua bán người” và “Mua bán trẻ em”. Riêng đối với Phạm Nguyễn Anh Huy (20 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị Cơ quan điều tra ra Quyết định truy nã về hành vi “Mua bán người”.

Theo kết luận điều tra, khoảng năm 2009, Nguyễn Thành Hiếu quen biết với Phan Thị Sen và một đối tượng tên Nam, ngụ tại Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Qua quen biết, Nam, Sen gợi ý cho Hiếu về các tỉnh phía Nam tìm phụ nữ đưa ra Quảng Ninh, rồi bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Với kịch bản, Hiếu về các tỉnh phía Nam gạ tìm các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế và dựng lên chuyện qua Trung Quốc làm nhân viên nhà hàng, khách sạn… với mức lương tối thiểu mỗi tháng từ 8 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Hoặc Hiếu sẽ dụ nạn nhân qua Trung Quốc mua hàng về bán kiếm lời.

Theo thỏa thuận, nếu Hiếu giới thiệu được một phụ nữ giao cho Nam và Sen thì tùy theo ngoại hình đẹp hay xấu sẽ được “trả công” từ 8 triệu đồng đến 15 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận, Hiếu về các tỉnh, thành như : Kiên Giang, Long An, Cần Thơ, … và móc nối với Hà Văn Ngọc, Phạm Nguyễn Anh Huy để thực hiện kế hoạch. Từ năm 2010 đến cuối năm 2012, Hiếu cùng đồng bọn đã dụ dỗ được 11 phụ nữ và trẻ em ở các tỉnh, thành phía Nam bán qua Trung Quốc làm gái mại dâm. Trong đó, đáng chú ý khoảng tháng 3/2011, Hiếu cùng đồng bọn đã lừa em N.T.M.T (14 tuổi, ngụ tỉnh Long An) ra vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) chơi, rồi sau đó bán em T sang Trung Quốc với giá 30 triệu đồng. Sau khi bị bán, em T bị ép bán dâm. Khoảng tháng 11/2012, T bỏ trốn từ Trung Quốc về Việt Nam và làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của Hiếu và đồng bọn.

Trong vụ án này, tổng số tiền Hiếu cùng đồng bọn thu lợi bất chính từ các vụ lừa bán phụ nữ và trẻ em ra nước ngoài là 162 triệu đồng. Số tiền này, Hiếu cùng đồng bọn chia nhau tiêu xài.


Thanh Sang

Văn bản mới

Hỏi đáp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản