Trúng tuyển đại học được gọi nhập ngũ có được bảo lưu kết quả?

Ông Nguyễn Phan Gia (Hà Tĩnh) hỏi: Con trai tôi trúng tuyển trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và đã có thông báo trên mạng. Trong lúc chờ giấy báo nhập học, gia đình lại nhận được giấy báo nhập ngũ và gia đình tôi đã đồng ý để con thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Ông Gia hỏi, có quy định nào về bảo lưu kết quả trúng tuyển với trường hợp con trai ông không và thủ tục như thế nào? 

Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy đã quy định: "Người đã trúng tuyển vào các trường, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường trước đây đã trúng tuyển. 

Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức".

Như vậy, con trai ông Nguyễn Phan Gia cần mang giấy báo nhập ngũ đến Trường Đại học Bách Khoa để làm thủ tục bảo lưu kết quả trúng tuyển. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ trở lại trường học tập.

PV

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản