Triệt phá tụ điểm phức tạp về ma túy, thu giữ nhiều 'vũ khí nóng'

Công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, bắt quả tang Đoàn Thị Cúc bán ma túy tại nhà cho 2 đối tượng.

Công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, cho biết khoảng 12 giờ ngày 28/7, đơn vị này đã kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang đối tượng Đoàn Thị Cúc, sinh năm 1983, ở Khu 6, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, đang bán ma túy tại nhà cho 2 đối tượng sống tại các huyện Thanh Miện và Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. 

Chú thích ảnh
Đối tượng Đoàn Thị Cúc tại cơ quan điều tra Ảnh: TTXVN phát

Cùng thời điểm, tại một căn nhà ở đường Nguyễn Chế Nghĩa, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, Công an huyện Gia Lộc cũng đã tiến hành bắt giữ Đoàn Văn Linh, sinh năm 1989, trú tại Khu 6, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc (Linh là em trai của Cúc) do có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
 
Khám xét khẩn cấp tại nơi ở của Cúc và Linh, lực lượng chức năng thu giữ 61 gói giấy nhỏ màu trắng; 30 túi nilon nhỏ màu trắng đều có chứa chất ma túy với tổng trọng lượng hơn 39 gam ma túy (26 gam heroin và 12 gam ma túy đá - methamphetamine), 1 cân điện tử và trên 22 triệu đồng. Ngoài ra, lực lượng công an còn thu giữ 4 khẩu súng tự chế các loại (trong đó có một khẩu súng tự chế dạng côn xoay, bên trong ổ đạn có 2 viên đạn tự chế), 2 kiếm kim loại, 1 giáo nhọn, 5 viên đạn tự chế và 1 túi nilon chứa nhiều viên đạn bi có đường kính khoảng 3 mm.

Chú thích ảnh
Tang vật của vụ án. Ảnh: TTXVN phát

Theo lãnh đạo Công an huyện Gia Lộc, căn nhà tại Khu 6, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, mà Cúc và Linh đang ở là một tụ điểm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, gây nhức nhối trong nhân dân địa phương.
 
Bước đầu, đối tượng Cúc và Linh khai nhận đã cấu kết, móc nối với một số đối tượng ở trong tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng, để mua ma túy gồm heroin và ma túy đá với số lượng lớn rồi về chia nhỏ, trực tiếp bán lẻ cho các con nghiện ở địa bàn huyện Gia Lộc và một số địa bàn lân cận. Để đối phó với lực lượng công an, các đối tượng đã biến căn nhà thành “lô cốt” với hệ thống khung sắt cứng, vững chắc, hệ thống camera giám sát, báo động từ xa và rất nhiều "vũ khí nóng" như: Súng tự chế, dao kiếm để chống trả khi bị bắt giữ. Các đối tượng ngồi trong nhà đưa ma túy và nhận tiền của con nghiện qua khe cửa rất nhỏ.
 
Được biết, đối tượng Linh cũng nghiện ma túy và có 1 tiền sự về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. 
 
Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mạnh Tú (TTXVN)
Khen thưởng đột xuất vụ bắt giữ 200 kg ma túy đá tại Đắk Lắk
Khen thưởng đột xuất vụ bắt giữ 200 kg ma túy đá tại Đắk Lắk

Chiều 28/7, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh về thành tích xuất sắc bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 200 kg ma túy đá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN