Triệt phá ổ nhóm chuyên tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi 365%/năm

Ngày 11/9, Công an Hà Nội cho biết, vừa triệt phá thành công ổ nhóm tín dụng đen, tổ chức cho vay với lãi suất rất cao.

Qua đó, Công an đã tạm giữ Lê Xuân Minh (39 tuổi), Nguyễn Trọng Tưởng (34 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi) cùng trú tại huyện Thường Tín (Hà Nội) và Trần Minh Dũng (30 tuổi), trú tại huyện Thanh Trì (Hà Nội) để làm rõ về hành vi "cướp tài sản", "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự", "đánh bạc" và "tổ chức đánh bạc".

Theo Công an Hà Nội, trước đó, đầu tháng 5/2019, nhiều người dân trình báo Công an về việc vay của Minh và Dũng 100 triệu đồng với lãi suất 10 nghìn đồng/1 triệu đồng/ngày. Khi giao dịch, nhóm của Minh đã "cắt lãi" 10 triệu đồng cho 10 ngày đầu tiên và người vay chỉ được cầm 90 triệu đồng.

Sau đó, người vay trả được thêm 40 triệu đồng tiền lãi thì không còn khả năng trả, liền bị nhóm Minh thường xuyên gọi điện uy hiếp, đe dọa "sẽ giết cả nhà" nếu không chịu trả. Thậm chí, nhóm Minh, Dũng và Tưởng đã tìm đến tận nhà con nợ đòi tiền, khách hứa trả dần nhưng nhóm này không đồng ý. Dũng đã hành hung và dọa sẽ giết cả nhà nếu không chịu trả tiền.

Trước đó, ngày 4/9, Công an Hà Nội tổ chức khám xét khẩn cấp cửa hàng cầm đồ của Nguyễn Trọng Tưởng ở xã Văn Bình (Thường Tín), thu giữ hai bao tải vũ khí thô sơ, hung khí nguy hiểm, trong đó có 4 khẩu súng dạng súng thể thao, súng săn và nhiều viên đạn...; 110 giấy tờ vay tiền, 5 quyển sổ ghi nợ với danh sách hơn 200 người đã vay của nhóm Minh với tổng số tiền gần 16 tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi cao từ 5.000 -10.000 đồng/1 triệu đồng/ngày, tương đương 180-365%/năm.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)
Triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc lớn, cho vay nặng lãi 180%/năm
Triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc lớn, cho vay nặng lãi 180%/năm

Ngày 30/8, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết, vừa bắt giữ ổ nhóm tội phạm chuyên cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc, thu giữ hơn 1 tỷ đồng và nhiều tang vật liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN