Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô hàng chục triệu đô

Chiều 15/7, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng xác nhận với TTXVN: lực lượng Công an thành phố vừa triệt phá thành công một đường dây cá độ bóng đá có quy mô hàng chục triệu đô la Mỹ.

Trước đó, ngày 13/7, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bất ngờ đột kích một cơ sở tổ chức cá độ bóng đá qua mạng.

Chú thích ảnh
Hiện trường khám xét nhà đối tượng Trần Viết Nghĩa (áo đen, bên phải). Ảnh: TTXVN phát

Thông tin ban đầu, 13 người liên quan trong đường dây này đang bị tạm giữ để điều tra, trong đó kẻ cầm đầu là Trần Viết Nghĩa (34 tuổi, trú quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng). Qua đấu tranh, Trần Viết Nghĩa bước đầu khai đã tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng internet từ tháng 6/2018. Tính đến nay, các đối tượng đã sử dụng nhiều tài khoản để tổ chức cá độ bóng đá và đánh bạc online, lôi kéo hàng trăm người tham gia. Kiểm tra sổ sách của các nghi phạm, tổng số tiền ăn thua, cá độ online lên đến trên 32 triệu đô la Mỹ.

Chú thích ảnh
Sổ sách, giấy tờ ghi chép các hoạt động cá độ online. Ảnh: TTXVN phát

Khám xét khẩn cấp nhà các đối tượng, Công an tạm giữ 2 tỷ đồng tiền mặt, 3 xe ô tô hạng sang, 20 điện thoại di động cùng hơn 4.000 trang tài liệu thể hiện cho việc giao dịch đánh bạc.

Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng, nhiều người có liên quan tiếp tục được mời lên Công an để xác minh vai trò đồng phạm.

Quốc Dũng (TTXVN)
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng tại quận Long Biên, Hà Nội
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng tại quận Long Biên, Hà Nội

Ngày 12/6, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đã triệt phá một ổ nhóm tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng internet.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN