Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng tại quận Long Biên, Hà Nội

Ngày 12/6, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đã triệt phá một ổ nhóm tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng internet.

Chú thích ảnh
Các đối tượng (từ trái qua) Đàm Văn Tiện, Đàm Văn Chu, Nguyễn Văn Đông tại cơ quan điều tra. Ảnh TTXVN phát

Đường dây này có sự tham gia của hàng trăm con bạc với tổng số tiền giao dịch của mỗi con bạc lên tới hàng trăm triệu đồng.

Theo điều tra, đường dây đánh bạc trên mạng internet này do Đàm Văn Tiện (sinh năm 1992, trú tại Lạc Đạo, Văn Lâm, Hưng Yên) lập từ tháng 5/2020.

Từ trang mạng tổng, Đàm Văn Tiện chia thành 2 trang mạng con để giao cho Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1982, trú tại Đại Đồng, Văn Lâm, Hưng Yên) và Đàm Văn Chu (sinh năm 1990, trú tại Lạc Đạo, Văn Lâm, Hưng Yên) quản lý.

Nhóm đối tượng cung cấp tài khoản với hạn mức lên đến 2.000 USD quy ước (tương ứng 100 triệu đồng) để các con bạc tham gia cá độ bóng đá.

Trước tính chất hoạt động tinh vi của đường dây, Công an quận Long Biên đã xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá. Vào đầu tháng 6/2020, Công an quận Long Biên đã bắt giữ 3 đối tượng trong đường dây gồm Đàm Văn Tiện, Nguyễn Văn Đông và Đàm Văn Chu.

Quá trình khám xét chỗ ở của Đàm Văn Tiện, cơ quan Công an đã thu giữ một khẩu súng quân dụng K59 và 20 viên đạn.

Lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)
Tạm giữ 8 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng
Tạm giữ 8 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng

Ngày 3/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang tạm giữ 8 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá với số tiền hàng trăm tỷ đồng để tiếp tục lấy lời khai, điều tra mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN