Trang bị máy đo độ ồn để xử lý quán karaoke vi phạm

Tỉnh Tiền Giang hiện có gần 2.000 hộ kinh doanh, cho thuê dàn âm thanh di động; nhiều quán bar, karaoke chưa trang bị phòng cách âm đạt chuẩn. Đặc biệt, những tụ điểm này thường hoạt động từ 19-23 giờ hàng ngày, gây tiếng ồn và mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh.

Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các cấp, ngành có liên quan tập trung kiểm tra, rà soát, xử phạt những trường hợp vi phạm. UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các huyện, thành, thị trên địa bàn tuyên truyền cho nhân dân và người kinh doanh dịch vụ văn hóa gây tiếng ồn để hiểu luật và không vi phạm...

Ông Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang cho biết: Hiện toàn tỉnh đã trang bị 26 máy đo độ ồn, tổ chức tập huấn và cấp giấy chứng nhận cho 408 học viên (gồm công chức cấp xã, cán bộ tài nguyên và môi trường, công an xã) để sẵn sàng ra quân kiểm tra, xử lý hoạt động văn hóa gây tiếng ồn trực tiếp tại địa phương.

Từ tháng 10/2016 đến nay, toàn tỉnh Tiền Giang đã tiến hành gần 350 cuộc kiểm tra, nhắc nhở, xử lí, đã phát hiện trên 200 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 107 triệu đồng.

Ông Đảm cho biết thêm: Việc quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ gây tiếng ồn còn gặp nhiều khó khăn, các đối tượng kinh doanh, cho thuê dàn âm thanh tìm mọi cách đối phó với lực lượng kiểm tra; đa số đối tượng tham gia hoạt động này đều sử dụng rượu, bia, chất kích thích nên khi làm việc thường chống đối lực lượng chức năng. Ngoài ra, lực lượng kiểm tra mỏng, chưa bao quát được hết địa bàn...

Nam Thái (TTXVN)

Văn bản mới

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản