Trang bị áo phao và kiến thức phòng chống thương tích cho trẻ em

Ngày 2/12, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức tặng áo phao, tài liệu phòng chống thương tích cho hơn 600 học sinh, trẻ em hai xã ven biển thuộc Vĩnh Hậu A và Vĩnh Thịnh huyện Hòa Bình (Bạc Liêu).


Đây là hoạt động nằm trong chương trình, kế hoạch hành động của tỉnh Bạc Liêu về công tác bảo vệ chăm sóc, chống bạo hành trẻ em. Tại các điểm tổ chức, các em được tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ như: đuối nước, điện giật, tai nạn lao động, bạo hành ngược đãi, xâm hại tình dục…


Bà Lê Thu Đảnh, Trưởng phòng Bảo vệ và chăm sóc trẻ em (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu) cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tặng gần 1.000 cặp, áo phao và hàng ngàn tập tài liệu về phòng chống thương tích cho trẻ em ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển, con em đồng bào dân tộc trên địa bàn. Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với các địa phương, trường học tổ chức nhiều lớp hướng dẫn, tuyên truyền, tập huấn cho hàng chục ngàn trẻ em, học sinh, đoàn viên, cán bộ làm công tác chuyên trách tuyến cơ sở. Qua các buổi nói chuyện chuyên đề trên đã trang bị nhiều kiến thức bổ ích, giúp trẻ em cũng như cán bộ chuyên trách tuyến cơ sở làm tốt hơn trong lĩnh vực phụ trách.


Theo thống kê, từ đầu năm đến nay trên địa bàn xảy hơn 10 trường hợp trẻ em đuối nước; nhiều trẻ em tử vong do tai nạn điện, lao động và hàng chục vụ xâm hại tình dục ở trẻ. Đặc biệt, gần đây số vụ trẻ đuối nước, xâm hại tình dục có chiều hướng gia tăng nhưng còn bộ phận gia đình, các bậc cha mẹ chưa thật sự quan tâm đến con em mình, trong khi đó vai trò nhà trường, xã hội, đoàn thể chưa thể "kiểm soát" mọi hoạt động của trẻ, là một trong những nguyên xảy ra tai nạn thương tích ở trẻ em trên địa bàn trong thời gian qua.


Huỳnh Sử

loading...
loading...

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản