TP.HCM: Bắt giữ lượng lớn tiền chất sản xuất ma túy đá

Ngày 30/ 5, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh nhận được kết quả giám định từ Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Hồ Chí Minh về 2 mẫu chất lỏng dạng sệt màu nâu đỏ. Kết quả cho thấy, phát hiện 9,86 kg tiền chất Pseudoephedrine dùng sản xuất ma túy đá được ngụy trang hết sức tinh vi bằng cách trộn lẫn tiền chất vào mắm tôm đựng trong 02 hũ nhựa. Trị giá hàng vi phạm khoản trên 7 tỷ đồng.

Tiền chất Pseudoephedrine dùng sản xuất ma túy đá được ngụy trang bằng cách trộn lẫn vào mắm tôm.


Trước đó vào ngày 28/ 5, qua thu thập, sàng lọc thông tin và kiểm tra tuyến trọng điểm xuất đi Úc, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra thực tế kiện hàng của người gửi là một cá nhân ngụ tại Quận 6 tới một người nhận ở Australia.Theo khai báo ban đầu, lô hàng quà biếu này là mắm tôm.Bằng các biện pháp nghiệp vụ từ các dấu hiệu nghi vấn, cơ quan Hải quan đã kiểm tra kỹ bên trong lô hàng và nhận thấy các nghi vấn là có cơ sở. Mẫu vật đã chuyển đến giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Hồ Chí Minh.


 Được biết, trong vòng hơn 8 tháng qua Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã liên tục phát hiện và bắt giữ bắt giữ trên 70 kgs chất ma túy trong đó hơn 67 kgs tiền chất sản xuất ma túy đá và 4,22 kgs heroin, tất cả được ngụy trang tinh vi trong thực phẩm, mỹ phẩm các loại.


Hoàng Tuyết


Tin khác
  • Viện Kiểm sát khẳng định truy tố đúng người, đúng tội

    Viện Kiểm sát khẳng định truy tố đúng người, đúng tội

    20:22 ngày 30/05/2014

    Ngày 30/5, khi tụng tại phiên tòa xét xử Nguyễn Đức Kiên và các đồng phạm, đại diện Viện Kiểm sát đã đối đáp lại phần bào chữa các luật sư, bị cáo và đưa ra nhiều luận cứ để bảo vệ quan điểm truy tố. Trên cơ sở đó, Viện Kiểm sát khẳng định đã truy tố đúng người, đúng tội.

Văn bản mới

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản