Tiêu hủy 67 khẩu súng tự chế do người dân tự nguyện giao nộp

Ngày 4/3, Công an huyện Phú Thiện (Gia Lai) cho biết vừa tổ chức tiêu hủy 67 khẩu súng tự chế các loại và 18 hộp pháo hoa (trọng lượng 30,6 kg) do người dân trên địa bàn tự nguyện giao nộp qua công tác vận động của lực lượng công an huyện.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tiêu hủy súng tự chế. Ảnh: TTXVN phát

Sau khi lực lượng Công an cơ sở thực hiện các biện pháp tuyên truyền, vận động người dân giao nộp các loại vũ khí tự chế, Công an huyện Phú thiện đã thành lập Hội đồng tiêu hủy pháo và súng tự chế và tiêu hủy số vũ khí và pháo nói trên.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tiêu hủy pháo hoa. Ảnh: TTXVN phát

Nhờ tích cực thực hiện công tác vận động, tuyên truyền đến sâu rộng quần chúng nhân dân, do vậy, trong dịp Tết Nguyên đán 2020 vừa qua, trên địa bàn huyện Phú Thiện không xảy ra sự vụ nào liên quan đến vũ khí tự chế hoặc pháo nổ.

Công an huyện Phú Thiện cũng khuyến cáo người dân không sản xuất, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Hồng Điệp (TTXVN)
Khởi tố 7 đối tượng tàng trữ nhiều vũ khí quân dụng
Khởi tố 7 đối tượng tàng trữ nhiều vũ khí quân dụng

Công an tỉnh Gia Lai vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can trong vụ án nhóm các đối tượng tàng trữ trái phép nhiều vũ khí quân dụng để đánh nhau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN